Sáng nay, 01/02/2020 (mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Hòa An (phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), đạo tràng Phật tử đã vân tập tham dự khóa tu Bát quan trai đầu xuân Canh Tý do chùa tổ chức.

Phật tử tham dự khóa tu đầu năm Canh Tý tại chùa Hòa An

Gần 150 Phật tử đã sám hối trước Phật, TT.Thích Phước Chấn – Chứng minh BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Hòa An quang lâm lễ trường thuyết giới và truyền giới, các giới tử đọc tụng theo sự hướng dẫn của giới sư 8 giới mà mình thọ nhận trong một ngày để tu tập.

Theo đó, giới tử nguyện giữ các giới: không sát sanh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh, không ăn phi thời, không nằm giường cao và không xức nước hoa, đeo tràng hoa thơm.

TT.Thích Phước Chấn – Chứng minh BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Hòa An thuyết giảng

Sau lễ truyền giới, đạo tràng Phật tử được nghe thời pháp do TT.Thích Phước Chấn thuyết giảng nói rõ về ý nghĩa thọ bát quan trai 1 ngày 1 đêm.

Trong bài pháp đầu năm mới, Thượng tọa trụ trì sách tấn: “Phật tử cần tin sâu nhân quả như lời Đức Phật dạy. Ngài không phải là một vị thần thánh có khả năng ban phúc, giáng họa mà là bậc đạo sư, chỉ dạy cho chúng ta con đường giải thoát sinh tử.

Mỗi người cần nỗ lực tinh tấn, làm nhiều điều phúc thiện, chung lo xây dựng xã hội, đất nước giàu đẹp. Đặc biệt, người Phật tử cần hộ trì Chánh pháp, làm lợi lạc quần sinh, mang đến hạnh phúc, an lạc cho tự thân và xã hội. Làm được vậy, ai ai cũng có mùa xuân an lạc cho mình và mọi người…”

Chư Tôn đức hướng dẫn trì tụng chú Đại bi

Trong thời khóa tu tập buổi chiều, đạo tràng Phật tử được chư Tôn đức hướng dẫn trì tụng chú Đại bi, Bát nhã, niệm Phật, nhất tâm cầu nguyện cho nước thạnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, nơi nơi đều được an lạc, thái bình.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Khóa tu Bát quan trai đầu năm tại chùa Hòa An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.