Quảng Nam: Lễ hiệp kỵ tiền bối hữu công và phát quà khuyến học tại chùa Lầu

0

Nhằm truy niệm công ơn tiền bối hữu công, huynh trưởng đoàn sinh GĐPT quá cố qua các thời kỳ và động viên, giúp đỡ các Phật tử, học sinh, sinh viên hiếu học, vượt khó học giỏi. Sáng nay, ngày 17/7/2019 (15/6 ÂL), chùa Lầu (X. Duy Trinh, H. Duy Xuyên, T. Quảng Nam) đã tổ chức lễ hiệp kỵ chư tiền bối hữu công và phát quà khuyến học cho học sinh, GĐPT.

Quang cảnh buổi lễ

Chứng minh và tham dự có Đại đức Thích Như Giải – UV TT BTS, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Lầu; Đại đức Thích Pháp Lạc – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG huyện Duy Xuyên, cùng chư Tôn đức đến từ các tự viện trong và ngoài huyện.

Chư Tôn đức tham dự buổi phát khuyến học cho học sinh

Khách mời tham dự có ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Công an xã Duy Trinh; ông Lưu Công Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã; bà Trần Thị Bê – Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Phú Bông, cùng hiệu trưởng các trường, quý Phật tử…

Khách mời tham dự
Đạo hữu Nguyễn Văn Tất – Trưởng ban hộ tự phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ đạo hữu Nguyễn Văn Tất – Trưởng ban Hộ tự phát biểu mong muốn các học sinh đoàn sinh GĐPT hãy nuôi dưỡng những gì tốt đẹp nhất để trở thành công dân tốt của xã hội, biết kính trên nhường dưới, hòa thuận với anh chị em, hiếu thuận với cha mẹ…

Đại diện cho học sinh được nhận khuyến học, em Trần Thị Thanh Ngân – dâng lời tri ân đến chư Tôn đức, quý đạo hữu, quý thầy cô, quý mạnh thường quân… và hứa sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội, nguyện trở thành những Phật tử chân chính.

Phật tử Trần Thị Thanh Ngân dâng lời tri ân
Ông Lưu Công Hạnh – Phó chủ tịch Hội khuyến học xã Duy Trinh phát biểu
Đại đức Thích Pháp Lạc – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG huyện Duy Xuyên ban đạo từ

Đại đức Thích Pháp Lạc – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG huyện Duy Xuyên đã có lời phát biểu tán dương công đức BTC, đạo hữu Phật tử chùa Lầu cùng các nhà tài trợ đã thực hiện chương trình tặng quà khuyến học có ý nghĩa này. Đại đức nhấn mạnh: “Đạo Phật lấy trí tuệ làm sự nghiệp, chính vì thế, việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục là là một mục tiêu quan trọng, những việc làm của chùa Lầu ngày hôm nay là góp phần vào sự nghiệp đào tạo nhân lực – bồi dưỡng nhân tài của đất nước”.

Đại đức Thích Như Giải – Trụ trì chùa Lầu trao khuyến học cho cá em học sinh, đoàn sinh GĐPT

Dịp này, Đại đức Thích Như Giải – Trụ trì chùa Lầu cũng đã có lời chia sẻ đến với các học sinh, đoàn sinh GĐPT, bày tỏ sự quan ngại trước việc các em sử dụng điện thoại quá nhiều, mong các em hãy giảm thời gian sử dụng điện thoại, biết cách chọn lựa thông tin, tiếp nhận những thông tin tốt, loại bỏ những thông tin xấu.

“Các con đi học là những người có học thức, tích lũy kiến thức mỗi ngày mỗi nhiều, các con phải nhận thức, chắt lọc những kiến thức ở nhà trường, gia đình và xã hội… vận hành những kiến thức đó vào trong cuộc sống, để trở thành người hữu dụng, là thiện tri thức, lập thân hành đạo, hiển vinh cha mẹ, dương danh hậu thế.” – Đại đức nhấn mạnh.

Buổi lễ khép lại với phần trao 152 suất quà gồm phong bì tiền mặt, dụng cụ học tập đến các học sinh hiếu học.

Chư Tôn đức, Phật tử tác lễ nghi thức cầu siêu chư tiền bối hữu công

Tiếp đến, chư Tôn đức tác lễ nghi thức cầu siêu chư tiền bối hữu công, huynh trưởng đoàn sinh GĐPT quá cố qua các thời kỳ. Được biết, đây là lần thứ 18 liên tục qua các năm, chùa Lầu thực hiện chương trình này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Đình Tiến
Ban TTTT PG Quảng Nam

 

The post Quảng Nam: Lễ hiệp kỵ tiền bối hữu công và phát quà khuyến học tại chùa Lầu appeared first on Phật sự Online Miền Trung.