Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Quảng Nam: Mô hình điểm tâm miễn phí tại chùa Trường Thọ TP. Tam Kỳ

Xem Thêm

Trải qua 8 tháng thực hiện, kể từ cuối năm 2017 đến nay, chùa Trường Thọ (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã thực hiện chương trình điểm tâm sáng vào ngày rằm và mồng một mỗi tháng, với suất ăn chay miễn phí cho người dân tại địa phương và khách thập phương có nhu cầu.

Thầy trụ trì chùa Trường Thọ tiếp đón rất niềm nở và chu đáo với mọi người

Theo đó, cứ đến ngày mồng một, rằm, nhà bếp chùa lại tất bật chuẩn bị những suất điểm tâm sáng, bắt đầu từ 6 giờ đến 9 giờ.

Nói về hoạt động điểm tâm sáng miễn phí tại chùa Trường Thọ, ĐĐ.Thích Tịnh Đức trụ trì chùa cho biết, Tam Ngọc là một xã thuộc vùng quê của TP.Tam Kỳ, có số lượng tín đồ theo đạo Phật rất đông, nhưng tại đây nhu cầu các quán cơm chay lại không có, nên Phật tử phát nguyện ăn chay vào các ngày sóc vọng theo Phật giáo rất khó khăn. Chính vì thế chùa Trường Thọ phát nguyện thực hiện chương trình điểm tâm sáng miễn phí vào 2 ngày (mồng một, rằm) hằng tháng để tạo điều kiện cho bà con ăn chay gieo duyên và cũng là dịp để bà con đi chùa lễ Phật phát tâm hướng thiện.

ĐĐ.Thích Tịnh Đức, trụ trì chùa Trường Thọ, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ

ĐĐ.Tịnh Đức còn hoan hỷ cho biết, tại TP.Tam Kỳ có rất nhiều chùa tổ chức chương trình từ thiện hằng tháng, nhưng chương trình điểm tâm sáng gieo duyên tại chùa Trường Thọ là một điểm mới. Bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2017 đến nay đã trải qua 8 tháng nhà chùa nhận thấy bà con tham gia hưởng ứng rất đông, số lượng khách về chùa tham dự ngày càng nhiều, mỗi kỳ có hơn 300 khách thập phương đến chùa dùng điểm tâm sáng và dâng hương lễ Phật, trừ những ngày lễ lớn (như rằm tháng Giêng, tháng Tư, tháng Bảy và tháng Mười âm lịch) thì số lượng tăng nhiều.

Để duy trì cho hoạt động từ thiện này, nhà chùa đã vận động Phật tử, các nhà hảo tâm đóng góp thực phẩm, gạo, đồng thời trích ra kinh phí từ nguồn cúng dường Tam bảo để xoay xở khi thiếu hụt. Bên cạnh đó Phật tử ở chùa cũng rất hoan hỷ đồng lòng để thực hiện.

Phật tử Đức Chơn (chùa Trường Thọ) chia sẻ với PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Phật tử Đức Chơn (chùa Trường Thọ) chia sẻ, không chỉ bản thân tôi mà hầu hết các đệ tử trong chùa đều rất hoan hỷ, góp chút ít công đức vào việc làm ý nghĩa này, tạo chút duyên lành giúp mọi người có cơ hội đến chùa lễ Phật cầu nguyện, tìm hiểu Phật pháp và nhất là biết ăn chay hằng tháng, mong muốn chương trình này được duy trì thường xuyên.

         Bên cạnh những món ăn ngon, chùa còn phục vụ sữa đậu nành

Với tinh thần hoan hỷ, chia sẻ nên mọi việc mọi người đều hoan hỷ –người nấu ăn cũng vui, người đóng góp thực phẩm cũng vui, người ăn chay cũng vui. Người cho trong tinh thần hoan hỷ, nên người nhận cũng sẽ cảm nhận được sự hoan hỷ đó. Những món ăn được mọi người đón nhận mỗi nữa tháng với lời khen ngon miệng và hài lòng đã tạo thêm động lực cho chùa tiếp tục duy trì chương trình điểm tâm sáng miễn phí ngày rằm mồng một hằng tháng tại chùa Trường Thọ.

Vợ chồng ông Trần Dũng (xã Tam Thái, H. Phú Ninh) thường xuyên đi chùa điểm tâm sáng tại chùa Trường Thọ

Là khách thường xuyên tham dự điểm tâm sáng tại chùa Trường Thọ, ông Trần Dũng (xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) chia sẻ, vợ chồng tôi thường xuyên dùng cơm chay hàng tháng tại chùa Trường Thọ, rất ngon, thầy trụ trì tiếp đón rất niềm nở và chu đáo với mọi người.

                  Chị Thái Thị Phê (PD.Ngọc Bích) xã Tam Ngọc

Còn chị Thái Thị Phê (PD.Ngọc Bích) cho biết, tham gia buổi điểm tâm sáng tại chùa Trường Thọ rất là vui, từ ngày chùa tổ chức chương trình ăn chay buổi sáng vào các ngày rằm, mồng một, chúng tôi cùng bạn bè đến tham dự đầy đủ. Trong các bữa ăn, chùa phục vụ rất chu đáo, Thầy trụ trì và mấy Phật tử rất hoan hỷ.

Chị còn chia sẻ thêm, việc ăn chay cảm thấy rất nhẹ nhàng và thỏa mái, mong muốn mọi người thường xuyên ăn chay để có sức khỏe tốt.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại chùa Trường Thọ:

 

Xuân Sáng – Đức Dương

Ban TTTT PG Quảng Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 200 phần nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

PSO- 17/9/2021, Đoàn Từ thiện chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được sự...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG366Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG160Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM238Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2041Phật sự miền Đông2984Phật sự miền Tây3611Phật sự miền Trung2126Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1133Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3478Tin tức - Phật sự15365Tình Người Trong Đại Dịch1261Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp433Từ thiện Xã hội2427Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo383Vesak 201946Video4722Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan