Tối ngày 25/7/2019 (23/6 Kỷ Hợi), tại chùa Đại Phước, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, môn đồ Pháp quyến cố TT. Thích Hạnh Quảng đã trang nghiêm thành kính tổ chức lễ đốt nến tưởng niệm ân sư.

Quang cảnh buổi lễ đốt nến tưởng niệm ân sư

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Nhật Tuế, ĐĐ. Thích Như Giáo – đồng Chứng minh BTS PG huyện Đại Lộc; ĐĐ. Thích Đồng Hòa, ĐĐ. Thích Thánh Nhẫn – đồng UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó BTS PG huyện; ĐĐ. Thích Đồng Tâm – Phó ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong môn đồ pháp quyến và đông đảo quý Phật tử các giới.

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức truyền đăng

Trong khung cảnh trang nghiêm, khói hương trầm nguyện tỏa, nhị vị Đại đức chứng minh BTS PG huyện Đại Lộc đã thực hiện nghi thức truyền đăng, tiếp nối ánh sáng từ bàn hương án của Giác linh Thượng tọa đến toàn thể môn đồ pháp quyến, những ngọn nến lung linh thiêng liêng được truyền khắp không gian chùa Đại Phước thể hiện lòng tri ân và sự tiếp nối ngọn đèn trí tuệ trong Phật pháp.

ĐĐ. Thích Thắng Thiện dâng lời tưởng niệm ân sư

Trước Giác linh đài, ĐĐ. Thích Thắng Thiện đại diện hàng đệ tử xuất gia và tại gia đã dâng lời tưởng niệm bày tỏ niềm tri ân và nỗi niềm xúc động giữa tình thầy trò, nói lên sự ra đi của Thầy là một mất mát lớn cho hàng đệ tử. Đại đức bày tỏ:

“Để làm cho Phật giáo Đại Lộc phát triển ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến ngày nay, Thầy đã trải qua không biết bao nhiêu gian khổ, khó nhọc, vẫn không từ nan… Với cách sống đơn giản, bình dị, mặc dù đệ tử của Thầy có hơn 12 Tăng Ni nhưng Thầy không giữ lại bất cứ người nào bên cạnh để hầu sự lúc tuổi già sức yếu.

Hôm nay huynh đệ chúng con đã tề tựu về đây đông đủ, nhưng hình bóng Thầy đã không còn nơi trần thế. cho thân tướng không còn hiện hữu, nhưng hình bóng, lời dạy của Thầy vẫn mãi trong tâm trí mỗi người chúng con, nguyện noi theo bước chân Thầy tiếp nối hành nguyện “truyền đăng tục diệm” còn dang dở, ngõ hầu báo đáp ân giáo dưỡng.”   

Giây phút xúc động…
ĐĐ. Thích Nhật Tuế – Chứng minh BTS PG huyện Đại Lộc ban đạo từ

ĐĐ. Thích Nhật Tuế ban đạo từ, xúc động nghẹn ngào khi phải nói lời từ biệt đối với người đồng sự, đức hạnh; và có lời tán thán tinh thần tôn sư trọng đạo của chư Tăng Ni, Phật tử chùa Đại Phước cũng như sách tấn hàng đệ tử xuất gia và tại gia của Thượng tọa tân viên tịch hãy vững vàng hơn trên lộ trình tiến đến quả vị giải thoát.

Khép lại lễ đốt nến tưởng niệm ân sư của môn đồ pháp quyến như một lời hứa trước giác linh người, lòng từ bi và tuệ giác của Thầy mãi mãi sáng và sẽ được truyền thừa bao thế hệ tương lai.

Cung thỉnh Linh vị Giác linh TT. Thích Hạnh Quảng tham Phật – yết Tổ
Thực hiện nghi thức sái tịnh bảo tháp

Trước đó, ĐĐ. Thích Như Giáo – Sám chủ Lễ tang cùng chư Tôn đức Ban Kinh sư đã thực hiện nghi thức cung thỉnh linh vị Thượng tọa Thích Hạnh Quảng – Chứng minh BTS PG huyện Đại Lộc, Trụ trì chùa Đại Phước tham Phật, yết Tổ và sái tịnh Bảo tháp.

Theo chương trình tang lễ, 06 giờ 30 sáng ngày 26-7-2019 (24-6 Kỷ Hợi) sẽ diễn ra lễ tưởng niệm và cung tống kim quan nhập tháp.

Một số hình ảnh được ghi nhận:


        

Xuân Sáng – Phước Thọ

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Môn đồ Pháp quyến đốt nến tưởng niệm ân sư tại chùa Đại Phước appeared first on Phật sự Online Miền Trung.