Sáng nay, ngày 16/4/2020 (24/3 Canh Tý) ĐĐ.Thích Nhuận Nhân – Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Bắc Trà My, cùng chư Tôn đức đã đến Trụ sở UBMTTQVN huyện trao 5 triệu đồng, 500 khẩu trang y tế và nước sát khuẩn ủng hộ phòng, chống đại dịch Covid-19.

ĐĐ.Thích Nhuận Nhân đại diện BTS PG huyện Bắc Trà My trao tiền và quà ủng hộ phòng chống dịch

Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Hữu Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bắc Trà My gửi lời cảm ơn chân thành đến BTS Phật giáo huyện nhà và các chùa đã ủng hộ công tác phòng chống dịch.

ĐĐ.Thích Tâm Huy – Trưởng BTS PG huyện Phước Sơn thăm và trao quà tại trạm kiểm soát dịch

*Cùng ngày, ĐĐ.Thích Tâm Huy – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Phước Sơn đã đến thăm hỏi và trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước uống, nhu yếu phẩm tại các trạm kiểm soát dịch trên địa bàn huyện.

Được biết, huyện miền núi Bắc Trà My hiện có 2 cơ sở chùa (Trà My và Trà Dương) và 1 điểm nhóm Trà Đông đang sinh hoạt trực thuộc Giáo hội; còn chùa Yên Sơn (thị trấn Khâm Đức) là ngôi chùa duy nhất thuộc huyện miền núi Phước Sơn. Trong thời gian qua, các chùa cũng tạm dừng tổ chức các lễ hội, khóa tu tập trung đông người, tích cực hướng dẫn Phật tử thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ban Điều hành GĐPT Quảng Nam trao tiền ủng hộ đến ông Lê Thái Bình

Cũng trong ngày 16/4/2020 (24/3 Canh Tý), huynh trưởng cấp Tấn Đồng Thanh Nguyễn Công Thảnh – Trưởng Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam, cùng các huynh trưởng đã đến Trụ sở UBMTTQVN tỉnh trao 14 triệu đồng ủng hộ phòng, chống đại dịch Covid-19.

Ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam cùng các vị lãnh đạo cơ quan đã tiếp nhận và cảm ơn sự ủng hộ của các huynh trưởng, đoàn sinh thuộc Ban HD PB GĐPT tỉnh cho công tác chung, ý nghĩa này.

Trước đó, Ban HD PB GĐPT tỉnh Quảng Nam đã có Thông báo hướng dẫn huynh trưởng, đoàn sinh trong toàn tỉnh phòng chống dịch Covid-19. Dừng tất cả việc sinh hoạt, tu học, dã ngoại, tham quan, không tập trung các bậc học kể cả những bậc học của huynh trưởng, không tổ chức các khóa lễ… và tích cực tham gia đóng góp để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Phật giáo miền núi và GĐPT chung tay chống dịch Covid-19 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.