Sáng nay, ngày 11/5/2020 (19/4 Canh Tý), đoàn từ thiện Phật giáo TP.Hội An do Đại đức Thích Thông Lưu – Phó ban Thường trực BTS PG thành phố cùng quý Phật tử, mạnh thường quân đã đến thăm và hỗ trợ 5 gia đình có người đuối nước tử vong do lật ghe tại xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Chư Tôn đức viếng hương
…và hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 2 triệu đồng

Cùng đi với đoàn còn có Đại đức Thích Thông Minh – Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Trà Nam (X.Duy Vinh). Tại mỗi gia đình có nạn nhân đuối nước tử vong do bị lật ghe vừa qua, chư Tôn đức đã viếng hương và có lời chia buồn, thăm hỏi, động viên cũng như hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Được biết, chiều ngày 08-5, trên khu vực hạ lưu sông Thu Bồn (đoạn gần cầu Cửa Đại, TP.Hội An) đã xảy ra vụ lật ghe thương tâm khiến 5 người tử vong. Thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 15 giờ, trên ghe có 11 người đều là người địa phương thuộc thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên. Người dân và tàu đánh cá gần đó đã nhanh chóng tiếp cận và cứu được 6 người.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

PG Hội An

 

The post Quảng Nam: Phật giáo thành phố Hội An hỗ trợ các nạn nhân bị lật ghe tại xã Duy Nghĩa appeared first on Phật sự Online Miền Trung.