Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Quảng Nam: Phật giáo TP.Hội An chính thức hoạt động “ATM gạo” miễn phí phục vụ người dân tại chùa Pháp Bảo

Xem Thêm

Bến Tre: BTS PG huyện Châu Thành trang nghiêm thiết lễ cầu siêu và tiếp nhận hài cốt tử nạn vì Covid-19

PSO - Sáng 24/09/2021, tại chùa Từ Huệ, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Ủy Ban Nhân dân huyện...

Phật giáo tỉnh Long An trao tặng 60 tấn gạo cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19

PSO - Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, chung tay phòng chống dịch COVID-19, Ban Trị sự GGPGVN...

Đúng vào lúc 08 giờ sáng nay, ngày 25/4/2020 (03/4/Canh Tý) “ATM gạo” miễn phí phục vụ người dân khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã chính thức khai trương hoạt động tại VP BTS GHPGVN thành phố Hội An (chùa Pháp Bảo, P.Minh An, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Người dân đến nhận gạo tại “ATM gạo” do BTS PG TP.Hội An tổ chức

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai trương có HT.Thích Hạnh Niệm – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG TP.Hội An; HT.Thích Hạnh Nhẫn – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG thành phố Hội An; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN thành phố, chư Tăng Ni trụ trì các chùa, đại diện chính quyền địa phương, quý đạo hữu Phật tử, mạnh thường quân và rất nhiều người dân đến nhận gạo.

Chư Tôn đức niệm Phật chính thức khai trương “ATM gạo” miễn phí phục vụ người khó khăn

Chia sẻ với PV PSO Miền Trung, ĐĐ.Thích Thông Lưu – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó Ban thường trực BTS PG TP.Hội An cho biết: “Đại lễ Phật Đản năm nay diễn ra trong lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành, do vậy BTS PG TP. Hội An chúng tôi tổ chức chương trình Hạt gạo từ bi chia sẻ đến với tất cả đồng bào, không phân biệt các tầng lớp trong xã hội đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch trong thời gian qua, đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, thực hiện ATM gạo miễn phí đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ các Phật tử, mạnh thường quân. Chương trình “Hạt gạo từ bi” dự kiến ít nhất sẽ hoạt động đến Rằm tháng Tư với mục đích kỷ niệm ngày Đản sanh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni”. ĐĐ.Thông Lưu cũng mong muốn những hoạt động này được lan tỏa đến các hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi người dân sẽ nhận 3kg gạo và 1 chai xì dầu

“ATM gạo” sẽ hoạt động từ 8h-11h và 13h-17h vào các ngày lẻ âm lịch (mùng 3,5,7,9… đến hết ngày 15/4 âm lịch) để kính mừng ngày Đại lễ Phật đản năm nay. Mỗi người sẽ được nhận 1 lần với 3kg gạo và 1 chai xì dầu trong 1 ngày. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trước khi đến nhận gạo, người dân còn được nhận khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Được biết, tính đến 11 giờ ngày hôm nay (25-4), Ban Tổ chức đã vận động quyên góp được hơn 16 tấn gạo và 25 triệu đồng tiền mặt, “ATM gạo” đã thực hiện hơn 1.000 lượt người dân về nhận gạo.

Hòa thượng Thích Hạnh Niệm ban đạo từ tại buổi lễ khai trương

Ban đạo từ tại buổi lễ khai trương, HT.Thích Hạnh Niệm – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG TP.Hội An tán dương công đức của chư Tôn đức BTS PG TP.Hội An, cũng như quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã phát động chương trình rất ý nghĩa này trong mùa Phật đản.

Hòa thượng còn nhấn mạnh: “Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, BTS PG thành phố Hội An tổ chức lễ Phật Đản theo hướng không tổ chức trang trí lớn, không tổ chức sự kiện tập trung đông người mà hướng đến các hoạt động từ thiện xã hội vì cộng đồng, đó chính là sự uyển chuyển trong hành đạo của Phật giáo”.

Vợ chồng ông Robert John Turner và bà Margaret Mary Turner (quốc tịch Anh) chia sẻ cảm xúc…

Chương trình “Hạt gạo từ bi” cũng nhận được sự quan tâm của các du khách người nước ngoài. Vợ chồng ông Robert John Turner và bà Margaret Mary Turner (quốc tịch Anh) đang lưu trú tại TP.Hội An cảm nhận được tính nhân văn qua hoạt động từ thiện nhân đạo của Phật giáo Hội An đã tích cực tham gia ủng hộ ngay từ những ngày đầu cùng đoàn từ thiện đi khắp nơi để phát gạo cho bà con nghèo.

“Tôi nghĩ người Việt Nam đã làm rất tuyệt vời và chính quyền đã làm rất tốt. Tôi cảm thấy rất sung sướng và bình an khi được ở đây (TP.Hội An). Mọi người Việt Nam đều rất tốt, họ giúp tôi như người cùng trong một gia đình và tôi cũng rất thích đi làm từ thiện.” – Vợ chồng ông Robert John Turner và bà Margaret Mary Turner chia sẻ.

ĐĐ.Thích Thông Lưu – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó Ban thường trực BTS PG TP.Hội An trao quà tại chùa Hưng Mỹ (xã Bình Triều, H.Thăng Bình)

Nằm trong chương trình “Hạt gạo từ bi” do BTS PG TP.Hội An phát động nhân mùa Phật đản PL.2564 – DL.2020. Sau khi chính thức hoạt động “ATM” gạo tại chùa Pháp Bảo, ĐĐ.Thích Thông Lưu cũng tiếp tục dẫn đoàn từ thiện đến chùa Linh Sơn (xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên), chùa Hưng Mỹ (xã Bình Triều, H.Thăng Bình) và chùa Xuân Phú (xã Quế Xuân, H.Quế Sơn) để trao tặng hơn 150 suất quà đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất bao gồm gạo và tiền mặt.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Bình thăm hỏi và tặng quà cho người bệnh

Cũng trong dịp này, Sư cô Thích Nữ Hạnh Bình – Trưởng ban TTXH PG TP.Hội An cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và chia sẻ các phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, đau ốm trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận.

Lại một mùa Phật đản lại về nơi phố Hội, năm nay PG Hội An sẽ không thắp 7 đóa sen trên sông Hoài như mọi năm mà thay vào đó là những đóa sen lòng với chương trình “Hạt gạo từ bi” kính mừng Đản Sanh đang lan tỏa khắp muôn nơi.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

    

          

Đình Tiến – PSO khu vực Miền Trung

The post Quảng Nam: Phật giáo TP.Hội An chính thức hoạt động “ATM gạo” miễn phí phục vụ người dân tại chùa Pháp Bảo appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Bài Viết Mới

Bến Tre: BTS PG huyện Châu Thành trang nghiêm thiết lễ cầu siêu và tiếp nhận hài cốt tử nạn vì Covid-19

PSO - Sáng 24/09/2021, tại chùa Từ Huệ, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Ủy Ban Nhân dân huyện Châu Thành đã phối hợp...

Phật giáo tỉnh Long An trao tặng 60 tấn gạo cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19

PSO - Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, chung tay phòng chống dịch COVID-19, Ban Trị sự GGPGVN tỉnh Long An, Công An...

Long An: Túi Gạo Nghĩa Tình – Vòng xe nối tiếp chuỗi yêu thương

PSO - Hành trình của chuyến xe yêu thương mang những túi gạo nghĩa tình của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Công an...

TP.HCM: Chùa Thiên Trì mang yêu thương gửi vùng tâm dịch

PSO - Suốt hơn hai tháng qua, Sài Gòn phải oằn mình trong đại dịch. Từ các phiên chợ buộc phải tạm ngưng, các...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG370Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG165Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM257Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3033Phật sự miền Tây3641Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1151Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3501Tin tức - Phật sự15495Tình Người Trong Đại Dịch1368Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2494Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo387Vesak 201946Video4750Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan