PSO – Sáng ngày 11/8/2021 (nhằm ngày 04/7 năm Tân Sửu), SC. Thích Nữ Tuệ Nhã – Trụ trì chùa Phổ Thiện (thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cùng quý Phật tử đã tổ chức thiết lễ phóng sinh, nguyện cầu dịch bệnh COVID-19 tiêu tan để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tại nơi phóng sinh khu vực đèo Eo Gió (thôn Trung Hạnh, xã Nghĩa Hành, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), SC. cùng quý Phật tử đã trang nghiêm cử hành nghi thức và chú nguyện, phóng sinh các loài thủy sản: ốc, lươn, cá, cua,….trở về với thiên nhiên để tiếp tục sự sống.

Việc phóng sinh thể hiện tâm từ bi, bình đẳng  đối với tất cả chúng sinh của những người con Phật, gieo được nhân lành thù thắng và công đức phóng sinh ấy không thể nghĩ bàn; đó là cứu vớt mạng sống cho những chúng sinh sắp phải nhận lấy cái chết.

Trong Luận Đại Trí độ dạy rằng: “Trong tất cả các tội ác, tội sát sinh là nặng nhất. Trong tất cả các công đức, phóng sinh là công đức lớn nhất”.

Buổi lễ phóng sinh khép lại với niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng; mong nguyện lực của chư Phật gia hộ cho thế giới cũng như Việt Nam sớm vượt qua đại dịch COVID-19 để người dân được sống trong an lành, hạnh phúc.

Tuệ Tâm