PSO- Ngày 20/7/2020 (nhằm ngày 30/5 năm Canh Tý), Ban Chức sự trường Hạ chùa Tịnh Nghiêm, TP. Quảng Ngãi, đã tổ chức lễ Bố tát cho 150 hành giả an cư trên địa bàn thành phố.

Ngày Bố Tát còn được gọi là ngày Trưởng Tịnh, là ngày Tăng đoàn cùng nhau ôn lại Giới Bổn đã thọ để cùng soi sáng lại bản tâm của mỗi hành giả và cũng là để phát triển việc thiện lành và dứt trừ việc xấu ác; ngõ hầu vun bồi Giới hạnh, trưởng dưỡng Giới đức, tự độ và độ tha.

Sau khi các hành giả lễ Tổ và niêm hương bạch Phật chứng minh cho Lễ Bố tát được thành tựu đúng như pháp; Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng, toàn thể chúng hội đã lắng nghe NS.Thích nữ Hạnh Bảo trùng tuyên lại Giới bổn Tỳ Kheo Ni.

Vào buổi sáng, ĐĐ.Thích Tâm Chơn – Trụ trì chùa Pháp Minh, xã Tây Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM và SC. Thích nữ Chơn Nguyện- Trụ trì chùa Hồng Quang, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, cùng quý Phật tử chùa Tịnh Tâm- Cộng hòa Pháp, đã trở về dâng cúng tịnh tài tịnh vật; đồng thời thiết lễ Trai tăng cúng dường trường Hạ.

Sau khi lễ Trai tăng hoàn mãn, Đại chúng cùng kinh hành niệm Phật, hồi hướng thế giới hòa bình nhân sanh an lạc.

Buổi chiều, trường Hạ lại được cung đón bước chân an lạc của HT.Thích Hạnh Trân- Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Long Nguyên- TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đến thăm và sách tấn chư Ni. Hòa Thượng đã trích dẫn ý Tổ trong “Thiền Lâm Bảo Huấn” để chia sẻ đến các vị trụ trì cách nhìn rõ chánh tà để nuôi dạy đệ tử nên người; Bên cạnh đó, Hòa thượng còn khuyến tấn chư Ni trẻ nên nỗ lực tu tập Giới, Định, Tuệ để sau này đủ sức gánh vác Phật sự của thầy Tổ truyền trao.

 Chơn Nguyên- Thư ký PBNG PG Quảng Ngãi

The post Quảng Ngãi: Lễ Bố Tát tại trường Hạ Tịnh Nghiêm appeared first on Phật sự Online Miền Trung.