(PSO) – Nhân lễ đặt đá và bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn (phường Phổ Vĩnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi), chiều ngày 13/9/2022 (18/9 Nhâm Dần) chùa Thanh Sơn đã cung thỉnh Thượng tọa Tiến sĩ Thích Đồng Thành – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bình Định, Phó Viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Huế quang lâm thuyết giảng với sự hân hoan tham dự của đông đảo đạo hữu, Phật tử tại địa phương.

Với đề tài: “Vào biển Phật Pháp” Thượng tọa Giảng sư đã chia sẻ giúp Phật tử có cái nhìn đúng đắn hơn về Phật giáo – một tôn giáo chân chính nhất trên thế giới. Đồng thời, giúp mọi người tin vào nhân quả; nhận diện bản thân và có niềm tin sâu nhân quả và thực hành pháp Phật để có cuộc sống an lạc và năng lượng bình an hạnh phúc đích thực.

Kết thúc buổi giảng, Thượng tọa Giảng sư nói ý nghĩa về công đức xây chùa và kêu gọi bà con Phật tử phát tâm cúng dường góp phần công đức, đồng cầu nguyện cho Phật sự xây dựng chùa Thanh Sơn được thành tựu viên mãn.

Dịp này, chùa Thanh Sơn cũng trao tặng 50 suất khuyến học cho học sinh và 150 suất quà cho bà con khó khăn tại địa phương (mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng bao gồm phong bì tiền mặt và nhu yếu phẩm). Tổng trị giá 60 triệu đồng.

Tối cùng ngày, đêm văn nghệ đã diễn ra thật vui tươi, đầy hân hoan của nhân dân Phật tử chùa An Sơn khi được cung đón Đại đức Thích Tuệ Thành chính thức nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì. Tham dự đêm văn nghệ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni, cùng đông đảo Phật tử gần xa, bà con nhân dân địa phương.

 ĐĐ. Thích Huệ Thành phát biểu khai mạc bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được bà con nhân dân Phật tử trên địa bàn hoan hỷ được đón chào Thầy về trụ trì, hướng dẫn Phật tử tu tập theo giáo Pháp của Như Lai.

Vào lúc 18h30 phút chương trình văn nghệ chính thức bắt đầu. Bằng những lời ca tiếng hát mộc mạc cây nhà lá vườn của bà con nhân dân Phật tử, các cháu thiếu nhi, đoàn sinh GĐPT, với sự góp mặt của vũ đoàn Hương Việt, các ca sĩ Phật tử đến từ Tp. Quảng Ngãi, Tp. Hồ Chí Minh… Các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương và đạo pháp, tình thầy trò chân thành dâng lên cúng dường ngày lễ trọng đại đặt đá xây dựng và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn.

Những lời ca tiếng hát, điệu múa của các ca sỹ Phật tử đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, bà con Phật tử gần xa và nhân dân địa phương.

Theo chương trình, sáng mai 14-9, lễ đặt đá xây dựng và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Sơn sẽ chính thức diễn ra có sự chứng dự của chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Ngãi, BTS PG các huyện thị và Phật tử các giới.

Một số hình ảnh ghi nhận:

PSO Khu vực miền Trung