Ngày 17/01/2019 (ngày 12/12/Mậu tuất), Ban Từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế T.Ư GHPGVN phối hợp cùng nhóm từ thiện Huệ Thảo, Phật tử Chùa Thiên Quýt đã thực hiện chương trình “Đỏ Lửa Ngày Xuân” đến thăm hỏi và tặng quà tết cho người khuyết tật, trẻ e mồ côi và người nghèo của 10 xã, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh với ý dưới sự chủ trì của Đại Đức Thích Trúc Thái Cang – UV Thường trực ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ Quốc tế T.Ư GHPGVN, Phó chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì Chùa Thiên Quýt, làm trưởng đoàn.

Đồng hành cùng với đoàn còn có: Ni Sư Thích Đàm Thảo – Trụ trì Chùa Thanh Lãm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội; Ông Hoàng Thanh – Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh; Ông Dương Tuấn Linh – Chuyên viên Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh, cùng quý Phật tử nhóm từ thiện Huệ Thảo – Đạo tràng TP. Hạ Long; Phật tử Chùa Thiên Quýt và các nhà hảo tâm.

Đại diện cho chính quyền có Ông Đặng Thanh Hồng phó phòng lao động và thương binh xã hội huyện, các ông bà trong ban thương binh xã hội xã Quảng Tân và các xã trong huyện cùng tham dự.

Đây là chương trình thiện nguyện thường niên của nhóm Huệ Thảo và Phật tử Chùa Thiên Quýt với 100 phần quà gồm gạo, đường sữa và tiền mặt trị giá mỗi suất quà là 550 ngàn đồng do các thành viên trong nhóm  và các mạnh thường quân tự nguyện quyên góp.

Vượt hơn 100 km đường rừng núi quanh co điểm đến của đoàn từ thiện lần này là các hoàn cảnh khó khăn và trẻ khuyết tật của các xã biên giới Việt-Trung huyện Đầm Hà tỉnh Quảng Ninh. Lần trao quà này được tổ chức tập trung tại trụ sở UBND xã Quảng Tân  Huyện Đầm Hà, đây là những hoàn cảnh rất khó khăn, Trẻ em mồ côi Cha mẹ, người khuyết tật, người nghèo. Có nhiều hoàn cảnh các cá nhân khuyết tật không thể đến nhận quà tết, đoàn đã đến tận các gia đình khó khăn tại thôn Tân Đức, Tân Niên của xã Quảng Tân trao tận tay bà con những phần quà ý nghĩa ấm tình yêu thương. Đây là vùng đồng bào dân tộc Dao đời sống còn khó khăn do địa hình đồi núi giao thông cách trở, có đến tận nơi đây mới thấy hết khó khăn trong đời sống của bà con.

Hàng năm mỗi khi Tết đến xuân về với tấm lòng thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, Lòng từ bi của Đức Phật đã giáo hóa  tới đại chúng . Làm cho mỗi người chúng ta luôn nghĩ tới những hoàn cảnh còn khó khăn .

Cuộc sống là những chuỗi ngày hạnh phúc cho người có tấm lòng “Ban vui cứu khổ” đến những người không may mắn. Với những phần quà không lớn về vật chất nhưng nó mang tinh thần và đầy ý nghĩa, giúp người nghèo đón Tết, vui Xuân sắp đến được ấm no và hạnh phúc hơn. Đấy cũng chính là tấm lòng thiện nguyện và hoan hỷ của những người con Phật luôn hướng về những nơi nghèo khó, vùng sâu, vùng xa. Khi chúng ta làm nhiều điều thiện, đến đất trời cũng cảm ứng được. Việc làm ấy có sức mạnh lan truyền đến người khác.

Đời người không ai toàn vẹn, những lúc tưởng như bước vào đường cùng quẫn của nghèo khó, đau khổ và bệnh tật. Việc ta giúp đỡ họ, trong vài trường hợp khiến họ có niềm tin hơn vào cuộc sống, thấy ấm áp hơn khi có sự chia sẻ cộng đồng từ đó thay đổi bởi chính bản thân.

 Xuất tâm đi làm từ thiện, tự tính làm điều lành, mỗi ngày tự khắc hình thành thói quen, thói quen gieo vào hành động, hành động gieo vào tính cách và chính đó tạo ra số phận. Những thói quen này sẽ giúp bản thân ta tạo ra phước đức, đó là nhân duyên lớn nhất. mà mỗi người Phật tử chân chính chúng ta cần tán thán và học làm theo.

Những hình ghi nhận được:

Pv: Tronghaitb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Quảng Ninh: Ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ Quốc tế thực hiện chương trình “Đỏ Lửa Ngày Xuân” đến với bà con nghèo, khuyết tật và trẻ em mồ côi appeared first on Phật sự Online Miền Trung.