Vào ngày 15/4/2019 (nhằm 11/03 năm Kỷ Hợi), chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã kết hợp cùng với chư Tôn đức trong Thường trực GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi lễ gặp mặt, trao thẻ hội viên mới cho Ban Bảo trợ học đường của Học viện Phật giáo tại TP. Hạ Long và TP. Móng Cái.

Về phía Học viện Phật giáo có: Hoà thượng Thích Quảng Tùng- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS) Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Bảo trợ học đường của Học viện; TT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Ni sư Thích Diệu Bản- Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh có TT. Thích Đạo Hiển- Phó Trưởng ban kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức trong Ban Thường trực GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, cùng quý vị đại biểu, quý quan khách, quý vị chủ các cơ quan doanh nghiệp là những người cư sĩ, Phật tử đã tham gia phát tâm cúng dường cho Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

 

Hoà thượng Thích Quảng Tùng đã có những lời phát biểu gửi đến hội nghị, qua đó Hoà thượng cũng đã khái quát sự hình thành và phát triển của Ban Bảo trợ học đường của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Hoà thượng cũng có những lời tán thán gửi đến quý vị Cư sĩ, Phật tử, nhân dân tại khu vực toàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng hành cùng với Học viện trong quá trình đào tạo Tăng tài bằng việc làm, hành động thực tiễn, đó là giúp Tăng Ni sinh đang tham gia tu học tại đây có điều kiện về cơ sở vật chất, về mặt sinh hoạt được đầy đủ để Tăng Ni sinh có thể an tâm, tập trung toàn bộ cho việc tu học đạt kết quả tốt nhất.

Cuối cùng, Hoà thượng cũng đã gửi lời chúc đến quý vị Cư sĩ Phật tử dồi dào sức khỏe, công tác tốt, thân tâm thường an lạc và kêu gọi quý Phật tử tiếp tục tham gia đồng hành cùng Ban Bảo trợ học đường Học viện trong thời gian tới nhiều hơn nữa.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Thích Hải Thịnh

The post Quảng Ninh: Gặp mặt và tặng thẻ Hội viên mới Ban Bảo trợ học đường appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.