Sáng ngày 09/08/2018 (nhằm ngày 01 tháng 07 năm Mậu Tuất)  hơn 600 quý thiện nam tín nữ Phật tử về chùa Tiêu Dao tham dự khóa tu 1 ngày An lạc.

Nhân dịp này đại chúng được Đại đức: Thích Tâm Tịnh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh –  Trụ trì chùa Tiêu Dao thuyết giảng với đề tài: “Báo Hiếu cha mẹ là kính thờ đức Phật” Đại đức chia sẻ:  “khi trở thành một Phật tử, ai cũng mong muốn làm được điều gì đó, để xây dựng đạo Phật trong tương lai, hay cúng dường Tam Bảo từ hương đăng, hoa quả, phẩm vật với mong muốn trong hiện tại được an vui và khi xả báo thân này sẽ thác sanh về miền Lạc cảnh. Nhưng chúng ta không biết rằng, trong nhà có hai vị Phật sống mà lâu nay chúng ta không biết, cứ tìm và khấn nguyện Phật ở phương xa.”

“Cha mẹ là Bồ Tát tại gia

Phật ở trong nhà xin chớ bỏ quên

Có người hiểu được phần nào đạo Phật, biết cách Báo hiếu đúng thì lại tìm đủ lý do để không hoàn thành nghĩa vụ của một người con .Ví dụ: Sắp đến mùa Vu Lan, có người ghi cầu siêu cho có lệ, đăng ký xong không tham dự lễ, nghĩ là ghi như vậy là đủ, là có hiếu, không nhất thiết phải ngồi làm lễ vì họ đưa ra đủ lý do như: bận làm ăn, bận nuôi con, bận việc cơ quan, xã hội v.v… Đó chưa phải là Báo hiếu của một người con Phật. Vì người con Phật báo hiếu cha mẹ là báo hiếu cả đời, chứ không phải chỉ ngày rằm tháng 7 hay ngày lễ gì đó mới gọi là Báo hiếu. Cho nên đừng tìm lý do gì đó mà hãy báo hiếu ngay khi cha mẹ còn ở bên chúng ta, đó chính là cúng dường chư Phật. Đại đức mong rằng các Phật tử hãy thực hành 4 câu thơ trong cuộc sống.

“Báo hiếu với Mẹ Cha

Là kính thờ đức Phật

Đừng vì đời tất bật

Mà quên Phật trong nhà”

Kết thúc buổi giảng, Đại đức Trụ trì cùng đại chúng tụng thời khóa kinh Vu lan Báo hiếu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

 

Ban TTTT tỉnh Quảng Ninh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây