Quảng Trị: Ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh Họp triển khai công tác Phật sự năm 2019.

0

PSO – Ngày 25/2/2019 (21/01 ÂL), tại Văn phòng Ban Trị Sự (BTS) GHPGVN Tỉnh (Tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh đã tổ chức phiên họp Tổng kết Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.

Quang lâm chứng minh và tham dự phiên họp có TT. Thích Quảng Thiện- UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh, Chủ tọa phiên họp; Chư Tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ là thành viên ban HDPT.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Trưởng ban đã chào mừng và tri ân sự hiện hiện đông đủ của chư Tôn đức, quý Cư sĩ thành viên của ban. Nhân dịp đầu xuân, Thượng tọa xin gửi lời chúc một năm mới an lành, đến với tất cả thành viên ban HDPT. Thượng tọa cũng cho biết năm nay công tác Phật sự của Giáo hội tỉnh nhà có nhiều việc quan trọng, đặc biệt Đại lễ Phật đản LHQ (Vesak) lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam, do vậy yêu cầu các Phân ban triển khai công việc Phật sự của mình cho chu toàn, thấu đáo để cúng dường Đại lễ.

Đại đức Thích Liễu Bổn thông qua chương trình

Theo Báo cáo Tổng kết Phật sự năm 2018 và Kế hoạch hoat động năm 2019: Ban HDPT tỉnh trong năm 2018 đã hoàn thành nhiều Phật sự quan trọng nhưng bên cạnh đó vẫn có một số Phân ban còn gặp nhiều khó khăn như Phân ban Dân tộc miền núi, địa bàn hiểm trở, người dân lại thiếu kiến thức… Dù vậy, nhờ sự nỗ lực của Đại đức Trưởng Phân ban nên đã có phần nào ảnh hưởng đến người dân nơi đây. Phân ban Thanh Thiếu nhi đã thành lập nhưng nhìn chung đại đa số là học sinh sinh viên, nên sự sinh hoạt còn có phần hạn chế. Trong Đại lễ Phật đản Vesak năm 2019, Ban HDPT sẽ cúng dường 3 xe hoa: Phân ban GĐPT 1 xe, Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ 1 xe và Ban HDPT tỉnh 1 xe.

Đúc kết buổi họp, Thượng tọa Trưởng Ban đã tán dương sự nỗ lực của các Phân ban; Đồng thời sách tấn các thành viên luôn phát huy truyền thống đoàn kết, hòa hợp, chung sức chung lòng, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt Phật sự năm 2019 để góp phần vào sự thành công của Phật giáo tỉnh nhà.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Hồi hướng

 

Duy Sang – TTTT PG Quảng Trị