PSO- Chiều ngày 21/12/2022, tại chùa Đạo Quang (thôn Đạo Đầu, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong); Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã trang nghiêm tổ chức Hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Quang lâm chứng minh và chủ trì Hội nghị có ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Phật giáo tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong; ĐĐ.Thích Mãn Toàn, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Thiện Tư, Phó trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện đồng. Chư tôn đức Tăng Ni, quý Cư sĩ trong Ban Trị sự Phật giáo huyện, chư Tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện; đại diện Phật tử, Đạo tràng, các Ban Hộ tự và Phân ban GĐPT trong huyện cùng về tham dự.

 

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Nguyên Mãn đã báo cáo về sự thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đặc biệt là sự suy tôn Đức Đệ tứ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đạo hữu Tâm Ninh – Hoàng Công Hiền, Chánh Thư ký BTS đã trình bày báo cáo công tác Phật sự năm 2022.

Theo đó, BTS Phật giáo huyện đã thưc hiện được nhiều chương trình ý nghĩa như: Tổ chức Đại lễ Trai đàn, Cầu siêu tưởng niệm tại nghĩa trang huyện Triệu Phong nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; Tổ chức 4 phiên chợ O đồng giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khan, neo đơn; Đặt đá xây dựng và bàn giao nhà Từ bi cho 1 hộ dân… Điểm nổi bật trong hoạt động của Ban Trị sự là hoạt động nhân đạo từ thiện, công tác vận động ủng hộ các loại quỹ, trong năm chư Tăng Ni và Phật tử đã ủng hộ trên 3,2 tỷ đồng và nhiều quà, hiện vật khác giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài huyện.

Về phương hướng và nhiệm vụ năm 2023: Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ thống kê chính xác số lượng Tăng Ni, Điệu chúng tại các tự viện trong toàn huyện; tiếp tục tổ chức việc biên soạn lịch sử Phật giáo huyện nhà và các chùa, Niệm Phật đường; phát huy những thành quả đạt được và khắc phục một số Phật sự còn tồn đọng trong năm 2022, trên cơ sở những quy định của Hiến chương Giáo hội.

Sau khi chư Tôn đức Tăng Ni đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động của Phật giáo huyện nhà trong năm 2023; ĐĐ.Thích Nguyên Mãn đã đúc kết hội nghị: Năm 2022, Ban Trị sự Phật giáo huyện và Tăng Ni Phật tử luôn nêu cao tinh thần đoàn kết hoà hợp và phương châm của Giáo hội; Công tác Tăng sự đạt nhiều kết quả tốt: bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện; tổ chức các điểm An cư kết hạ; Chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động phúc lợi xã hội… đây là tiền đề để các hoạt động Phật sự năm 2023 được thực hiện tốt.

Nhân dịp năm mới Dương lịch 2023 và Tết Quý Mão Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến chư tôn đức Tăng Ni và thiện nam tín nữ Phật tử.

ĐĐ.Thích Nguyên Mãn, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong

Duy Sang