PSO-Sáng ngày 10/12/2022 (17/11 Nhâm Dần), tại chùa Quy Thiện(xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức lễ kỳ siêu hiệp kỵ, tưởng niệm chư vị hương linh Huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử (GĐPT) Quy Thiện.

 

Quang lâm chứng minh và tác lễ kỳ siêu có ĐĐ.Thích Nguyên Tấn, Trụ trì Phương Lang cổ tự; ĐĐ.Thích Nguyên Hiếu, Trụ trì chùa Quy Thiện cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong huyện.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, quý anh chị trong Phân ban GĐPT huyện Hải Lăng, Ban Điều hành GĐPT các vùng, Ban Huynh trưởng các đơn vị bạn; quý Đạo hữu trong Ban Hộ tự chùa Quy Thiện, quý Đạo hữu ân nhân, thân nhân của chư Hương linh và toàn thể anh chị em Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT Quy Thiện đồng tham dự.

Hiệp kỵ GĐPT Quy Thiện được tổ chức như một lời tri ân sâu sắc của thế hệ Huynh trưởng, đoàn sinh hôm nay đối với những công đức, những hy sinh to lớn của thế hệ anh chị Huynh trưởng đoàn sinh đi trước. Đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người Phật tử đối với tổ chức GĐPT.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Tấn đã sách tấn, nhắc nhở anh chị em Huynh trưởng đoàn sinh trong GĐPT Quy Thiện hôm nay hãy tinh tấn hơn nữa trong việc tu tập và đem ánh sáng đạo Pháp vào đời như những vị tiền bối đã làm.

Dưới Phật đài trang nghiêm thanh tịnh, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức, sự hiện diện của quý anh chị Huynh trưởng, quý Đạo hữu, ân nhân, thân nhân của các anh chị tham dự đã đồng tâm hiệp lực cầu nguyện hương linh các anh chị Huynh trưởng đoàn sinh quá cố thông qua khóa lễ kỳ siêu, tiến linh.

Trước đó, vào tối 15/11 âm lịch, dưới sự chứng minh của Đại đức Trụ trì chùa Quy Thiện; toàn thể Huynh trưởng đoàn sinh đã đốt nến tri ân và tổ chức vía Đức Từ phụ A Di Đà.

 

Duy Sang