PSO – Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020), vừa qua, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải đã cùng quý Phật tử đạo tràng chùa Tân Hải tổ chức chương trình tu học Phật pháp với chủ đề: “Đền ơn đáp nghĩa” và tổ chức đại lễ cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ tại Ngã 3 Đồng Lộc, Hang 8 Cô, Thành cổ và nghĩa trang Trường Sơn.

Tại Ngã 3 Đồng Lộc, thành cổ và nghĩa trang Trường Sơn, Đại đức Thích Quảng Hiếu và các Phật tử đã cùng ôn lại những chiến công vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, toàn thể đại chúng tham dự chương trình tu học đã được nghe đại diện các nhân chứng lịch sử kể về các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Đặc biệt, trong hai cuộc chiến tranh khốc liệt, đẫm máu chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã có nhiều chiến sỹ anh dũng hy sinh để bảo vệ cho độc lập chủ quyền của đất nước.

Chùa Tân Hải tổ chức lễ cầu siêu nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020)

Nhân dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phật tử đạo tràng chùa Tân Hải tổ chức khoá lễ cầu siêu cho 10 nữ thanh niên xung phong và đồng đội đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ tại Ngã ba Đồng Lộc và tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại thành cổ, nghĩa trang Trường Sơn. Ngoài ra, đoàn Phật tử chùa Tân Hải còn tổ chức pháp hội phóng sinh, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn nơi ghi dấu rất nhiều chiến tích trong lịch sử và hồi hướng công đức lành đó, cầu nguyện cho hương linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát.

Theo Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Đây là một trong những hoạt động Phật sự được tổ chức thường niên của chùa Tân Hải vào mỗi dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/07, nhằm hướng các Phật tử nhớ đến cội nguồn của dân tộc, trên tinh thần tri ân và báo ân của nhà Phật, cũng như đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta từ ngàn đời nay.

Đại đức Thích Quảng Hiếu trao tặng 100 triệu đồng cho quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị

Nhằm tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng, đoàn Phật tử chùa Tân Hải đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng gửi đến quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là món quà của chùa Tân Hải nhằm tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020).

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


Thành Trung

The post Chùa Tân Hải tổ chức chương trình “ Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/07 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.