PSO – Sáng ngày 10/10/2019 (nhằm ngày 12/9 năm Kỷ Hợi), tại Hội trường Công an thành phố Đông Hà (số 55 – Quốc lộ 9B, Đông Hà, Quảng Trị), UB MTTQVN, BTS GHPGVN và Công an thành phố Đông Hà đã kết hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp xây dựng phong trào “Phật giáo Đông Hà tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng văn minh đô thị”.

Quang lâm tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Từ Châu – Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS Phật giáo thành phố Đông Hà; đại diện các chùa, Niệm Phật đường (NPĐ), tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn thành phố.

Về phía chính quyền có bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch UB MTTQVN thành phố; ông Nguyễn Hoàng – Phó trưởng Công an thành phố cùng quý vị đại diện các cơ quan ban ngành đồng đến tham dự.

Khởi xướng mô hình triển khai thí điểm từ chùa Lập Thạch ngày 22/9/2018, đến nay, trên địa bàn thành phố có tổng số 05 mô hình với khảng 460 Phật tử tham gia trong năm 2019 như: chùa Lập Thạch (phường Đông Lễ), NPĐ Nghĩa An (phường Đông Thanh) vào ngày 21/3, NPĐ Đại Áng (phường Đông Lương) vào ngày 03/5, chùa Điếu Ngao (phường 2) vào ngày 17/7, tịnh thất Kiều Đàm (phường 4) vào ngày 13/9. Đứng đầu ban Điều hành mô hình là Trưởng ban Hộ tự các tự viện và các thành viên đều là những người có uy tín trong bà con Phật tử. Ngoài việc tham gia các mô hình “Phật tử tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị”, Phật tử Đông Hà còn tích cực tham gia các mô hình Khu phố, Dòng họ không có tội phạm, tệ nạn xã hội và các hình thức phòng chống tội phạm khác do địa phương phát động.

Công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong đồng bào tôn giáo được UB MTTQVN, Công an, BTS GHPGVN thành phố và cấp ủy, chính quyền các cấp hết sức quan tâm.

Hơn một năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền; UB MTTQVN, Công an các phường đã tăng cường tuyên truyền vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia xây dựng mô hình “Phật tử tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị”; đã phát huy vai trò của Tăng Ni, Phật tử, nhất là trong công tác phối hợp quản lý. Thường xuyên vận động, tuyên truyền Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt hiến chương của Giáo hội cũng như chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, xây dựng gia đình Phật tử văn hóa, tự giác tham gia bảo vệ ANTT nơi cư trú…góp phần kiềm chế sự phát sinh các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, rất nhiều Tăng Ni cũng như các đại biểu tham dự đã góp ý bổ sung cho công tác phối hợp hoạt động ngày càng đạt hiệu quả. Hội nghị cũng đã ghi nhận những nỗ lực và đóng góp thiết thực của Phật giáo thành phố trong phong trào giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng văn minh đô thị trong thời gian qua. Sau hơn 2 giờ làm việc, Hội nghị đã kết thúc trong tinh thần đoàn kết và thống nhất cao.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Duy Sang – Chí Bình

The post Quảng Trị: Hội nghị Sơ kết công tác “Phật giáo Đông Hà tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng văn minh đô thị” appeared first on Phật sự Online Miền Trung.