Quảng Trị: Nhóm thiện nguyện Từ Bi Giác Ngộ và nhóm thiện nguyện Càng Long trao tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ

0

PSO – Thừa ủy nhiệm của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế (thuộc Ban từ thiện xã hội Trung ương), sáng ngày 12/10/2022, Nhóm thiện nguyện “Từ Bi Giác Ngộ” do Phật tử Diễm Nguyễn (pháp danh Huệ Ngọc Nhã) – Ủy viên Phân ban từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế làm Trưởng đoàn đã kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Càng Long tổ chức chương trình tử thiện trao tặng hơn 300 phần quà và hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bỡi bão số 4 tại 2 tỉnh Quảng trị và Quảng Nam

Vừa qua đồng bào các tỉnh miền Trung đã gánh chịu những thiệt hại to lớn do thiên tai, bão lũ gây ra, gieo biết bao tang thương, mất mát về mọi mặt cho người dân. Trên tinh thần từ bi Đạo Phật và san sẻ với những đau thương mất mát mà đồng bào miền Trung giúp mọi người khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống. Phật tử Diễm Nguyễn đã kêu gọi sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa giúp đỡ cho bà con bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn.

Tại Quảng Trị đoàn đã phát 200 phần quà cho bà con trên địa bàn 2 huyện Hướng Hóa và huyện Húc Nghì tỉnh Quảng Trị, mỗi phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trị giá mỗi phần là 250 ngàn đồng.

Tiếp đó vào sáng ngày 13/10/2022, Đoàn đã tiếp tục di chuyển đến xã Bình Tú và xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam. Tại đây đoàn đã trao hơn 100 phần quà đến tận tay bà con. Ngoài ra trong chuyến thiện nguyện lần này đoàn còn đến thăm các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do bão gây ra và hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nhà ở. Tổng kinh phí trong chuyến thiện nguyện lần này là hơn 150 triệu đồng.

Một số hình ảnh gji nhận được:

Thanh Minh