PSO – Ngày 18/9/2019 (nhằm ngày 20/7/Kỷ Hợi), Đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã trao tặng 250 phần quà đến đồng bào dân tộc trong vùng bị lũ tại xã Xy, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, với tổng kinh phí gần 190 triệu đồng.

Theo dự kiến ban đầu, Đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ sau khi trao tặng quà đến các bà con vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hoá sẽ trực tiếp trao tặng quà đến bà con tỉnh Quảng Trị. Nhưng do quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô có công việc Phật sự đột xuất tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương nên đoàn phải quay về TP.HCM và trao lại việc tặng quà cho Ni sư Nguyệt Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lộ (Quảng Trị).
Được sự chỉ dạy của quý Ni trưởng, Ni sư Nguyệt Liên đã trực tiếp đến thăm và trao tặng 250 phần quà đến bà con vùng lũ huyện Hướng Hoá. Phần quà gồm bì thơ 550.000 đồng + 1 bao gạo 10 kg + một thùng mì + đường + áo phao và kẹo. Tổng trị giá một phần quà là 750.000 đồng. 
Ni sư Nguyệt Liên thay mặt quý Ni trưởng, Ni sư, gửi lời chúc sức khoẻ và an lạc đến bà con, nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ đến bà con nhân dân vùng lũ đầy đủ sức khoẻ vượt qua giai đoạn khó khăn thử thách này, dần dần ổn định cuộc sống.
Buổi trao tặng quà đã diễn ra trong không khí hân hoan của bà con cũng như đầy niềm hoan hỷ của Chư Tôn đức Tăng, Ni cùng chính quyền địa phương.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

 

The post Quảng Trị: Ni giới Hệ phái Khất sĩ tặng quà đến đồng bào dân tộc huyện Hướng Hoá appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.