PSO- Sáng ngày 17/4/2020 (25/3 Canh Tý). Tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong. Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm giải quyết một số công việc Phật sự trong thời gian sắp đến.
Buổi họp đặt dưới sự Chứng minh và Chủ tọa của HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ thường trực Ban Trị sự, chư Tôn đức Văn phòng Ban Trị sự.
Phát biểu khai mạc và chỉ đạo buổi họp, Hòa thượng Trưởng BTS cân nhắc một số công việc Phật sự trong thời gian qua và những Phật sự sắp tới. Đặc biệt, tinh thần tổ chức Đại lễ Phật đản – PL.2564 theo Thông tư của HĐTS GHPGVN; vấn đề An cư Kiết hạ; tổ chức lễ Tiểu tường Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Hải; tạm dừng Đại Giới đàn và vận động ủng hộ trong việc phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo đó, NS. Thích Nữ Chơn Tịnh – Thủ quỹ BTS đã thông qua nguồn thu ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 của đợt 1 và đợt 2. Trong đó, đợt 1 đã trao đến UBMTTQVN tỉnh với số tiền là 50 triệu đồng.
Một số công tác Phật sự quan trọng khác cũng được buổi họp thông qua và thống nhất triển khai thực hiện. Buổi họp cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực để triển khai tốt trong thời gian sắp đến.

Phát biểu đúc kết buổi họp, HT. Thích Thiện Tấn mong muốn rằng tiếp nối những thành tựu đã đạt được, chư Tôn đức tăng Ni thường trực Ban trị sự phối hợp và triển khai tốt hơn nữa các công tác Phật sự sắp đến tại tỉnh nhà, cố gắng vận động, chung tay cùng chính quyền Mặt trận các cấp trong phòng, chống dịch Covid – 19 để thể hiện tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc”.

 

                                                                                                                                                                                           Duy Sang

 

The post Quảng Trị: Phiên họp thường kỳ của Ban Thường trực Ban trị sự. appeared first on Phật sự Online Miền Trung.