Quảng Trị: Phiên họp Thường trực BTS tỉnh triển khai công tác Phật sự sắp tới

104

PSO – Sáng ngày 14/6/2020 (nhằm ngày 23/4 năm Canh Tý), tại tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Ban Thường trực BTS tỉnh có phiên họp thông lệ hàng tháng nhằm triển khai một số Phật sự quan trọng.

Quang lâm tham dự và chỉ đạo phiên họp có HT. Thích Thiện Tấn – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ trong Thường trực Ban Trị sự.

Mở đầu phiên họp, Hòa thượng Trưởng BTS đã điểm qua các Phật sự đã thành tựu trong 6 tháng đầu năm. Mặc dù do dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng với tinh thần và trách nhiệm, Thường trực Ban Trị sự đã điều hành tốt các chương trình Phật sự đã đề ra.

Tiếp đó, TT. Thích Đạo Không – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS đã thông qua các Thông bạch của TƯGH cũng như các công tác Phật sự sắp tới mà trong đó đáng lưu tâm là vấn đề gửi báo cáo Phật sự của các ban ngành cũng như Ban Trị sự các huyện, thành phố về Văn phòng BTS tỉnh vào tuần sau. TT. Thích Hải Tạng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đã trình bày kế hoạch giảng dạy trong mùa an cư PL.2564. Trong mùa an cư năm nay BTS và ban Tăng sự sẽ về các huyện, thành phố, phổ biến quy chế hoạt động và hành chánh Giáo hội cũng như vấn đề cương yếu giới luật cho Tăng Ni.

TT. Thích Quảng Thiện – Phó Trưởng BTS, Phó Thường trực ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã trình bày chương trình đào tạo lớp sơ cấp Phật học tỉnh và kêu gọi Tăng Ni các huyện, thành phố cho các chúng điệu theo học để làm tiền đề cho trường Trung cấp sau này.

NS. TN Thông Mẫn – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh trình bày chương trình tu học của Ni chúng và cung thỉnh chư Tôn đức Giáo thọ sư về giáo giới cho chư Ni trong ba tháng an cư.

Kết thúc phiên họp, Hòa thượng Trưởng BTS đã đúc kết và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chư Tôn đức, quý cư sĩ trong ban Thường trực cũng như BTS các huyện, thành phố trong thời gian qua.

Bình Trung

The post Quảng Trị : Phiên Họp Thường Trực BTS tỉnh về công tác Phật sự sắp đến. appeared first on Phật sự Online Miền Trung.