PSO – Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Nam trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, sáng ngày 10/8/2021 (nhằm ngày 03/7 năm Tân Sửu), chuyến xe nghĩa tình do HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng các chùa trong tỉnh đã vận động quyên góp, trao tặng 15 tấn nhu yếu phẩm vào miền Nam.

Những ngày qua, nhiều chùa ở tỉnh Quảng Trị đã tích cực vận động quyên góp nhu yếu phẩm. Tùy vào điều kiện cụ thể của từng chùa, mà các Tăng Ni, Phật tử vận động, quyên góp, vận chuyển nhu yếu phẩm tập trung về chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ) để tập trung nhu yếu phẩm xuất phát vào Nam.

Ni trưởng Thông Mẫn – Trưởng Phân ban Ni giới Quảng Trị cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng Trưởng ban, Ni sư đã vận động các chùa phát động làm bánh đòn (5 tấn nếp), những nồi bánh đỏ rực suốt ngày đêm, để kịp thời gửi vào miền Nam yêu thương.

Quý thầy chùa Cam Lộ (nơi tập kết hàng hóa) cũng đã tích cực vận động bà con phật tử quyên góp được 15 tấn nhu yếu phẩm (củ, quả, đồ khô) để trao tặng cho đồng bào miền Nam. Trước đó, chùa đã xuất phát thành công 2 chuyến xe thiện nguyện cung cấp 35 tấn lương thực cho bà con.

Theo ĐĐ. Thích Viên Thành – Trụ trì chùa Cam Lộ cho biết: Những nhu yếu phẩm của các chùa vận động quyên góp, gửi tặng đồng bào miền Nam chống dịch được đóng gói cẩn thận, có nhãn mác kèm theo ghi tên địa chỉ chùa… Chúc bà con bình an, sớm vượt qua cơn đại dịch để cuộc sống được trở về bình yên như trước.

Những chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm của bà con phật tử Quảng Trị hướng về đồng bào miền Nam đã thể hiện tinh thần từ bi hỷ xả, góp phần kết nối yêu thương, chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng chống dịch, đồng lòng chia sẽ ngọt bùi, cùng với nhân dân cả nước.

Nguyên Hiếu

Ủng hộ phòng chống dịch Covid tại các chốt kiểm dịch