Quảng Trị: San sẻ yêu thương đến bà con khó khăn làng Ngô Xá Đông

Xem Thêm

PSO – Trên tinh thần từ bi của người con Phật, mong muốn chia sẻ đến nỗi khó nhọc của bà con tàn tật, những hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật và những cụ tuổi già sức yếu trên địa bàn làng Ngô Xá Đông, ngày 03/11/2019 vừa qua (07/10 Kỷ Hợi), thừa ủy nhiệm Đại Đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương, phái đoàn Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế thuộc khu vực miền Bắc đã có chuyến thăm hỏi và trao những phần quà yêu thương đến quý bà con làng Ngô Xá Đông, Triệu Trung, Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Dẫn đầu phái đoàn là Sư Cô Thích Nữ Giới Nghiêm – Ủy viên thường trực Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế – Trụ trì chùa Đan Cầu (thôn Đan Cầu, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cùng quý Phật tử bổn tự và quý Phật tử đến từ Hà Nội.

Buổi lễ được tổ chức tại Niệm Phật Đường Ngô Xá Đông với sự tham dự của ông Nguyễn Chơn Phúc – Bí thư thôn Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong cùng chính quyền địa phương và quý bà con nơi đây.

Sau những lời thăm hỏi đến quý bà con, 150 suất quà yêu thương được gửi trao đến bà con khuyết tật, người già và người bệnh nơi đây, mỗi phần bao gồm: sữa và bao thư tiền mặt trị giá 300.000 đồng.

Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng phái đoàn hy vọng sẽ giúp bà con có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, bớt được phần nào khó khăn. Với tổng chi phí chuyến từ thiện đợt này là 50 triệu đồng.

Sau cùng, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn cùng các quý mạnh thường quân đã không quản ngại đường xa để đến tận nơi thăm hỏi và trao những suất quà yêu thương đến bà con. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

Bài Viết Mới

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan