PSO – Trong những ngày này, người dân TPHCM căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn Từ thiện do 2 ĐĐ. Thích Thiện Pháp và ĐĐ. Thích Thiện Phúc đã cùng với các Phật tử tích cực hỗ trợ bà con khó khăn do dịch COVID-19 ở TP. Hồ Chí Minh.

Gần 2 tháng qua, kể từ ngày 17/6/2021 đến nay,  đoàn Từ thiện đã cùng với các Phật tử  hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Hồ Chí Minh với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi. Đoàn đã đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương sở tại các cấp, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các hoạt động thiện nguyện. Từ rau, củ quả đến gạo, nước tương, đường, bột ngọt đề được 2 Đại đức đóng bọc cẩn thận để chia sẻ đến bà con lao động nghèo bán vé số, xem ôm và bà con trong khu cách ly. Điều đó thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “một miếng khi đói bằng một gói khi no” góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN  đã có tâm thư gửi đến chư Tôn đức Tăng, Ni và Tín đồ Phật giáo Việt Nam tiếp tục có những hành động chia sẻ, động viên đến các cơ sở tự viện, Tăng Ni và tín đồ Phật tử tại các địa phương đang bị cách ly, phong toả, để phần nào tạo niềm tin cho Tăng Ni và tín đồ Phật giáo cùng với nhân dân cả nước vượt qua mọi sự khó khăn của đại dịch. ĐĐ. Thích Thiện Pháp đã trao tặng 600 phần quà cho bà con trong đại dịch tại quận 6, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và một số khu cách ly trên địa bàn thành phố. Mỗi phần quà gồm: Gồm 5 ký gạo+ 10 trứng gà+15 gói mì gấu đỏ+ 1chai nước tương+ 10 cái khẩu trang y tế, 5 kg khoai lang, 2 kg rau củ quả…Bên cạnh những phần quà được trao, đoàn từ thiện Thiện Pháp – Thiện Phúc còn tổ chức nấu hàng nghìn phần cơm chay, bún chay miễn phí gửi đến bà con với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Diễn biến của dịch COVID-19 còn rất phức tạp, Đại đức mong muốn các Phật tử, mạnh thường quân tiếp tục chung tay cùng với đoàn Từ thiện Thiện Pháp -Thiện Phúc hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật để có lương thực, thực phẩm chia sẻ đến với bà con, góp phần động viên người lao động nghèo, người gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng do COVID-19 cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn, tiếp tục xây dựng, phát triển cuộc sống gia đình, tạo dựng sự bình an, phúc lạc cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Ngọc Đức