PSO – Vào ngày 05/01/2020 tại đạo tràng Sen Vàng Singapore (Lầu 1 – 20a Lorong 23 Geylang), chương trình “Vui Tết xa quê” và Hành hương đầu năm được tổ chức cho Phật tử người Việt đang sinh sống và làm việc tại Singapore dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Đức và Đại đức Thích Nhuận Đức.

Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân. Khi bóng dáng mùa Xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Để khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người. Mùa Xuân đem đến cho cuộc đời một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng, thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận. Đây cũng là lúc những người con Việt xa quê trên mảnh đất Singapore có dịp ngồi lại hàn huyên tâm sự, lắng nghe, chia sẻ cho nhau những thăng trầm trong cuộc sống hằng ngày và trước khi khởi đầu năm mới Phật tử có nhân duyên để làm những công đức phước thiện như đi viếng cảnh chùa gieo duyên đầu năm, đến chùa lạy Phật, nghe quý thầy giảng pháp và đặc biệt cùng nhau ngồi lại làm ra những chiếc bánh chưng truyền thống, quây quần nhau bên bếp lửa để canh nồi bánh tét ôn lại những kỷ niệm khi còn bên ba mẹ, anh chị em trong những ngày xưa ấy nơi quê hương Việt Nam yêu dấu, thân thương.

Đạo tràng Sen Vàng Singapore được thành lập dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; mục đích của đạo tràng là giúp những người con đất Việt phải bôn ba, tha hương làm ăn có một nơi sinh hoạt đạo đức tâm linh, qua đó giúp cho Phật tử tìm lại được bản chất thực tại nhiệm màu của cuộc sống, cân bằng giữa vật chất và tinh thần trong công việc.

Đúng 10giờ00, chư Tôn Thiền đức quang lâm đạo tràng, tụng kinh Cầu an. Sau đó, ĐĐ.Thích Thiện Đức chia sẻ pháp thọai với chủ đề “Chánh Kiến và Chánh Niệm trong đời sống hàng ngày”. Qua đó, Thầy mong muốn quý Phật tử hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Chánh kiến để Phật tử có những nhận thức đúng đưa đến hành động và lời nói đúng. Hành động và lời nói đúng đưa đến sự an lạc cho mình và cho người trong hiện tại và tương lai. Bên cạnh, Đại đức còn mong muốn quý Phật Tử phải cố gắng duy trì thực tập Chánh niệm trong đời sống hằng ngày bằng cách trở về với tự thân, sống trong giây phút hiện tại, nhận diện ra được những nỗi khổ niềm đau mà biết cách chế tác hạnh phúc, chăm sóc cơn giận, hàng ngày phải biết cách tưới tẩm những hạt giống thiện lành nhằm lọai bỏ những yếu tố độc hại của sân hận, tham dục, sợ hãi và lo lắng.

Sau buổi pháp thọai, ĐĐ.Thích Nhuận Đức cũng có đôi lời chia sẻ, mong muốn quý Phật tử cố gắng thực tập Chánh niệm, sống chậm lại để vững tâm hơn, cố gắng tu tập và quán chiếu để luôn vững chải thảnh thơi trong tâm hồn.

Vào lúc 13h00, dưới sự hướng dẫn từ quý Thầy, gia đình Sen Vàng Singapore cùng nhau tham gia chuyến hành hương Lễ Phật ở các chùa tại Singapore, cùng nhau tìm hiểu những nét văn hóa Phật giáo Singapore và dâng lời cầu nguyện bình an, hạnh phúc cho toàn thể Phật tử và gia đình nhân dịp năm mới 2020.

Chỉ một ngày bên nhau thôi nhưng cũng đủ cho quý Phật tử tiếp nhận những nguồn năng lượng an lạc, nguồn suối pháp từ bi để làm hành trang cho ngày mai vững chãi, thảnh thơi.

 

Nhuận Trí, Ngọc Chân – Ban TTTT Sen Vàng

The post Singapore: Đạo tràng Sen Vàng tổ chức chương trình “Vui Tết xa quê”, Hành hương đầu năm 2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.