PSO – Vừa qua, nhân dịp xuân Canh Tý sắp về, trong tinh thần chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Hoan Hỷ chùa Thiên Thới đã tổ chức tặng quà Tết đế các em học sinh nghèo hiếu học, người vô gia cư và các hoàn cảnh khó khăn khác cùng vui đón xuân Canh Tý 2020.

Câu lạc bộ Hoan Hỷ sinh hoạt tại chùa Thiên Thới (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) được thành lập vào ngày 07/05/2017. CLB thỉnh TT.Thích Minh Hạnh – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Thiên Thới chứng minh, thầy Thích Trung Kế làm Chủ nhiệm. CLB có khoảng 70 thành viên, gồm những Phật tử trẻ tuổi, học sinh và sinh viên đang học và sinh hoạt đoàn tại các trường THPT và Đại học. Với khao khát thực hiện hoài bảo cống hiến cho cộng đồng, nhân sinh và xã hội vì một tương lai rộng mở. Được sự hướng đạo của TT.Thích Minh Hạnh và thầy Thích Trung Kế (sinh năm 2002) các Phật tử trẻ này rất tích cực tham gia các công tác thiện nguyện như: từ thiện xã hội, tổ chức Hội thi cấm hoa, cấm trại, khóa tu mùa hè, tham dự Hội thi Giáo lý cấp huyện  và tỉnh, công quả tại các buổi lễ lớn do BTS Phật giáo huyện, tỉnh tổ chức. Ngoài ra, còn tích cực tham gia phong trào “mùa hè xanh” và các hoạt động khác.

Ngày 19/01/2020 (25/12 năm Kỷ Hợi) CLB Hoan Hỷ kết hợp cùng đoàn trường THPT Thiều Văn Chỏi trao tặng 40 phần quà tết cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 18/01/2020 (24/12 năm Kỷ Hợi) trao 25 phần quà tết cho người vô gia cư tại TP.Cần Thơ vào buổi tối.

Ngày 12/01/2020 (18/12 năm Kỷ Hợi) đến thăm và tặng quà tết cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Kế Sách. Tổng giá trị của các đợt tặng quà trên 30.000.000 đồng.

Quà tuy không lớn nhưng đáng trân quý là tấm lòng của các em. Thế hệ trẻ là tương lai của đất nước, các em Quy y Tam bảo, học hỏi giáo lý của đức Phật, được sự dạy bảo của TT.Thích Minh Hạnh, biết sống vị tha, biết hy sinh vì mọi người đó là đức tính cao đẹp và căn bản của người Phật tử tại gia, nhằm phát huy tinh thần nhập thế mạnh mẽ của Phật giáo vào học đường và giới trẻ. Đây là định hướng thiết thực và vô cùng có ý nghĩa.

   

Thích Tâm Thành

The post Sóc Trăng: Câu lạc bộ Hoan Hỷ chùa Thiên Thới tặng quà tết cho bà con nghèo đón xuân Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.