PSO – Mùa Vu lan Báo hiếu năm 2021 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung sức lực để phòng, chống dịch Covid-19. Hòa chung tinh thần chia sẻ và hỗ trợ đồng bào trong lúc khó khăn là việc làm cần thiết, giúp nhau cùng vượt qua đại dịch; chùa Bửu Tâm và tịnh xá Ngọc Tâm (xã Phú Tân, huyện Châu Thành) đã tổ chức trao tặng bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương tổng cộng 830 phần quà, với tổng giá trị gần 150 triệu đồng.

Chùa Bửu Tâm là ngôi chùa nhỏ, mới được công nhận là cơ sở của GHPGVN. Tuy nhiên việc phục vụ cộng đồng, cống hiến cho xã hội đều được thực hiện rất tốt. SC.Thích Nữ Liên Tâm – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Bửu Tâm và SC.Thích Nữ Trung Mai luôn tích cực với công tác từ thiện, nhất là trong đợt dịch bệnh lần này.

Mới đây, nhằm tiếp sức cho học sinh nghèo vào năm học mới Chùa đã trao tặng 100 phần quà. Từ ngày 13 đến ngày 30 tháng 7 năm Tân Sửu (2021) Chùa đã lần lượt trao 200 phần quà cho bà con, nhờ UB MTTQVN xã và Công an huyện Châu Thành trao 100 phần quà cho người dân tại vùng cách ly chống dịch. Rằm tháng 7 (âm lịch) chùa trao tặng thêm 300 phần quà (3 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác) cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tổng cộng 700 phần quà giá trị tương đương 120 triệu đồng.

SC.Thích Nữ Phương Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm cũng kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ trao tặng 100 phần quà (gồm gạo, mì và các thực phẩm khác), trao tiền mặt cho 30 hộ gia đình nghèo để an tâm phòng, chống dịch bệnh. Tổng cộng quà là tiền mặt gần 30 triệu đồng.

Như vậy trong dịp Vu lan năm 2021, chùa Bửu Tâm và tịnh xá Ngọc Tâm đã trao tặng 830 phần quà, với tổng giá trị gần 150 triệu đồng, hỗ trợ người dân cùng vượt qua đại dịch.

Thích Tâm Thành