PSO – Tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Sóc Trăng lần thứ X diễn ra vào cuối tháng 03 năm nay; Sáng ngày 05/03/2022 Sư cô Thích Nữ Trung Quang – Trụ trì chùa Chánh Thiên Cơ (xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) kết hợp cùng quý Phật tử hảo tâm tổ chức trao tặng 250 phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Chùa Chánh Thiên Cơ là ngôi Tam bảo có từ rất lâu, được hình thành với tín ngưỡng dân gian. Sau khi gia nhập GHPGVN, Phật giáo tỉnh Sóc Trăng bổ nhiệm SC.Thích Nữ Trung Quang về làm Trụ trì, từ đó chùa mới bắt đầu sinh hoạt, tu tập và hướng đạo cho Phật tử đúng theo Chánh pháp. Hàng năm công tác Từ thiện nơi đây rất mạnh, mỗi khi vào dịp lễ tết chùa đều phát quà cho người nghèo với số lượng ít nhất là 100 phần. Trong năm 2021, SC.Trụ trì và Phật tử hảo tâm phát tặng gần 50 tấn gạo, hàng ngàn thùng mì và các nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ bà con phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của BTS GHPGVN tỉnh, nhằm tạo chuổi hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa phục vụ cộng đồng, để tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Sóc Trăng lần thứ X (nhiệm kỳ 2022-2027), SC.Thích Nữ Trung Quang đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 250 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng (quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và các nhu yếu phẩm khác) cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Hòa và thị trấn An Lạc Thôn với tổng giá trị là 75 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhập thế của Phật giáo trong cộng đồng xã hội, nhằm mang lại sự an lạc và hạnh phúc cho chúng sanh và trang nghiêm Giáo hội.

Thích Tâm Thành