PSO – Sáng ngày 14/9/2022 (nhằm ngày 19/8 năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Đức Chiếu – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Hải Phước An (xã Lạc Hòa, TX.Vĩnh Châu) kết hợp cùng đoàn tài trợ tổ chức trao tặng người nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn 700 phần quà với tổng giá trị 350 triệu đồng.

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Minh Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; HT.Thích Như Định – Trụ trì chùa Thiên Ấn (Úc châu); TT.Thích Tâm Thành – Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Phước Định – Chánh thư ký BTS Phật giáo TX.Vĩnh Châu cùng một số vị Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo bà con đồng tham dự.

ĐĐ.Thích Đức Chiếu cho biết, được chứng minh và cho phép của Hòa thượng trụ trì chùa Thiên Ấn, Phật tử Diệu Huệ người có quê hương tại đây nhưng hiện đang định cư ở Úc châu; Cô đã kêu gọi các gia đình hảo tâm xa quê ủng hộ kinh phí để về chùa Hải Phước An tặng quà cho bà con. Việc làm này nhằm thể hiện sự chia sẻ yêu thương của Kiều bào nước ngoài dành cho người trong nước có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, bao thư 200 ngàn đồng và các vật dụng phụ khác. Tổng giá trị của 700 phần quà tương đương 350 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ phát quà, HT.Thích Minh Hạnh trân trọng cảm niệm công đức của HT.Thích Như Định đã hướng tấm lòng về quê hương Việt Nam thân yêu. Tán thán và ghi nhận công đức Phật tử Diệu Huệ cùng mọi người đi trong đoàn. “Bầu ơi thương lấy Bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, bởi ý nghĩa này mà quý Kiều bào xa quê vẫn luôn nhớ về cố hương, mong muốn giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn với bà con tại xã Lạc Hòa. Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn, mang tâm từ bi, thể hiện sự cứu khổ ban vui của đạo Phật đến với mọi người.

Thay mặt Phật giáo tỉnh, TX.Vĩnh Châu và chùa Hải Phước An, Hòa thượng cầu chư Phật gia hộ HT.Thích Như Định pháp thể an khang, Phật sự viên thành. Cầu chúc cô Diệu Huệ và quý Kiều bào ta hiện định cư tại Úc châu luôn khỏe mạnh, đời sống an lành, gia đình hạnh phúc, vạn sự kiết tường như ý.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Tâm Thành