PSO – Ngày 22/09/2019, Đại đức Thích Minh Quy – Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Mỹ Xuyên, Trụ trì chùa Huệ Quang (xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đã vận động Chi hội Đông y phường 9, quận 8, TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Buổi khám bệnh và tặng quà được sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, các Y Bác sĩ trong đoàn, đông đảo bà con có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân cần được chia sẻ.

Người dân quê quanh năm lam lũ, vì sự ăn mặc rất vất vả, nhưng đôi khi cơm không đủ no, mặc không đủ ấm. Mỗi khi bệnh tật rất ngại đi bệnh viện vì gia cảnh khó khăn, cũng vì vậy mà bệnh tình ngày càng nặng thêm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chùa Huệ Quang là ngôi chùa nằm ở vùng quê hẻo lánh, thấu hiểu hoàn cảnh cơ cực của bà con, từ khi được bổ nhiệm trụ trì cho đến nay, Đại đức Thích Minh Quy luôn nghĩ đến cộng đồng xã hội, thường xuyên vận động các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng những phần quà, chia sẻ yêu thương đến tận tay bà con nghèo khó, góp phần tạo thêm động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Lần này Đại đức rất hoan hỷ vì ngoài 200 phần quà nghĩa tình còn có các Y Bác sĩ phát tâm về khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nơi đây. Tổng trị giá cho các công tác này là 60 triệu đồng.

Đại đức Trụ trì chùa Huệ Quang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên trong đoàn Y Bác sĩ, các nhà hảo tâm, nguyện cầu chư Phật gia hộ mọi người sức khỏe, thành đạt, vạn sự kiết tường như ý.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Tâm Thành

The post Sóc Trăng: Chùa Huệ Quang tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo tại huyện Mỹ Xuyên appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.