PSO – Chiều ngày 09/07/2020 (nhằm ngày 19/5 năm Canh Tý) Thượng tọa Thích Trung Túc – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Hương Sơn (105, Trương Công Định, phường 2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 2 trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình nghèo tại địa phương theo định kỳ hàng tháng vào ngày 19 âm lịch.

Tham dự buổi tặng quà có đại diện chư Tôn đức Ban Chức sự và chư Tăng hành giả An cư tại trường hạ chùa Hương Sơn; bà Phan Thị Mỹ Lệ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQVN phường 2 cùng đại diện các gia đình khó khăn đồng tham dự.

Chùa Hương Sơn là một ngôi Tam bảo trang nghiêm, với khuôn viên rộng thoáng, là cơ sở lớn của GHPGVN tại thành phố Sóc Trăng. Nơi đây Thượng tọa Trụ trì luôn phụng sự các công tác Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh như: Trụ sở Trường Trung cấp Phật học tỉnh, điểm An cư Kiết hạ, nơi khai mạc Đại Giới đàn “Phi Lai – Chí Thiền” năm 2017, sắp tới sẽ khai mạc Đại Giới đàn “Thiện Sanh – Tâm Từ” từ ngày 21-24/07/2020 (nhằm ngày mùng 1-4/6 năm Canh Tý), luôn sẳn sàng tổ chức các sự kiện lớn khác của Phật giáo tỉnh khi được phân công. Các ngày lễ lớn như Tết cổ truyền, Đại lễ Phật đản, Vu lan Báo hiếu … đều tổ chức trao tặng quà với số lượng lớn cho người nghèo, người khuyết tật, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Sóc Trăng.

Từ năm 2015 đến nay, TT.Thích Trung Túc – Trụ trì chùa Hương Sơn có ý tưởng hỗ trợ các hộ nghèo tại phường 2 (căn cứ theo sổ hộ nghèo) để trao quà định kỳ hàng tháng vào ngày 19 âm lịch. Mỗi lần trao tặng 50 phần, đều chắc chắn có 10kg gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm phụ khác (tùy theo mỗi đợt). Như vậy một năm sẽ trao cố định cho người nghèo là 600 phần quà, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Chương trình trao quà cho hộ nghèo theo định kỳ của chùa Hương Sơn có ý nghĩa thiết thực, góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả tại địa phương. Ủy ban MTTQVN phường 2 đã đến tham dự và tìm hiểu cách tổ chức để hỗ trợ, giúp đỡ tiến tới nhân rộng mô hình nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước về chính sách An sinh Xã hội.

TT.Thích Trung Túc cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền phường 2 và khóm 4 đã nhiệt tình giúp đỡ chùa Hương Sơn về mọi công tác Phật sự. Cảm niệm công đức các nhà hảo tâm, quý Phật tử xa gần đã tin tưởng ủng hộ để chùa Hương Sơn hoàn thành chương trình từ thiện lâu dài và có ý nghĩa này. Sắp tới Thượng tọa mong muốn tiếp tục được hỗ trợ thêm nữa để việc giúp các hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Cầu chư Phật gia hộ mọi người khỏe mạnh, luôn gặp thuận duyên, vạn sự kiết tường như ý.

  

Thích Tâm Thành

The post Sóc Trăng: Chùa Hương Sơn tổ chức trao quà cho các hộ nghèo theo định kỳ hàng tháng appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.