PSO – Chiều ngày 7/9/2022 (nhằm ngày 12/08 năm Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Lệ Tường, Phó trụ trì chùa Long Thiền (xã Liêu Tú) vận động các mạnh thường quân Phật tử đã phát 100 phần gạo đến với bà con khó khăn và long trọng tổ chức tết Trung Thu cho các em thiếu nhi vui chơi giải trí và phát 200 phần quà với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Buổi lễ có sự chứng minh của TT. Thích Thanh Lập, Phó BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trưởng ban HDPT tỉnh, trụ trì chùa Long Thiền; ĐĐ. Thích Minh Bảo, Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện Trần Đề; ĐĐ. Thích Huệ Quang, Ủy viên BTS GHPGVN huyện Trần Đề.

Về phía chính quyền có bà Hà Ngân Kim Tới, Chủ tịch UBMTTQ xã Liêu Tú; bà Huỳnh Thanh Diệu, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Liêu Tú; bà Dương Thị Uội, Công chức Văn phòng Đảng ủy xã Liêu Tú; ông Quách Văn Đực, Bí thư ấp Tổng Cáng.

Phát biểu tại đêm Trung Thu, TT.Thích Thanh Lập đã đề cao việc làm trên, là người con Phật phải nêu cao tinh thần Từ Bi mà đức Phật đã dạy, phải nhìn thấy trẻ em là mầm non của đất nước; tổ chức Trung Thu cho thiếu nhi là việc làm vô cùng ý nghĩa vì đây cũng là một trong những nền tảng tạo nhân duyên lành đến với các em, giúp các em có điều kiện tiếp cận đạo Phật và được truyền trao những lời dạy quý báu, nhằm hướng các em có đời sống thiện lành, tránh xa các tệ nạn xã hội, từ đó các em sẽ thuận lợi phấn đấu trong học tập trở thành con ngoan trò giỏi và sau này sẽ giúp ích cho đất nước.

Mỗi phần quà cho bà con nghèo là 10kg gạo còn các em thiếu nhi là bánh, kẹo, nước và một bì thơ 50 ngàn.  

CTV