PSO – Chiều ngày 9/5/2022 (nhằm ngày mùng 9/4 năm Nhâm Dần) Thượng tọa Thích Huệ Nghiêm – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Phật Học (Trần Hưng Đạo, phường 2, TP.Sóc Trăng) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566-DL.2022 theo nghi thức Tắm Phật cầu nguyện quốc thái dân an; đồng thời trao tặng 400 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật với tổng giá trị 80 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ còn có ĐĐ.Thích Thiện Nguyện – Phó ban, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Trung Túc – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm và đông đảo bà con Phật tử đồng tham dự.

Ngày mùng 9 tháng 4 âm lịch hàng năm chùa Phật Học đều tổ chức lễ Tắm Phật rất trang nghiêm và đã trở thành thông lệ. Bà con khắp nơi đỗ về tham dự rất đông với tâm nguyện cầu gia đình bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc. Với tâm từ bi rộng lớn, luôn cống hiến và phục vụ cộng đồng, TT.Thích Huệ Nghiêm đã vận động các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài ủng hộ để trao tặng cho bà con nghèo, người khuyết tật nhân mùa Phật đản. Thượng tọa trụ trì chùa Phật Học hy vọng người cho quà, người đến nhận quà gieo duyên với Phật pháp, chỉ cần cầm ráo nước lên tắm Phật là đã có căn lành rồi.

Mỗi người đệ tử Phật đều phải ý thức và xem trọng ngày đức Phật ra đời, phải làm gì đó để thể hiện tâm từ bi giống như đức Phật, đây là cách tốt nhất để chúng ta đón mừng ngày Khánh đản. (Thượng tọa trụ trì chùa Phật Học đã nói như thế trước khi trao quà tặng).

400 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo ngon và 01 thùng mì với tổng trị giá chung là 80 triệu đồng. Được biết, đây là chuổi hoạt động từ thiện của các tự viện trong tỉnh Sóc Trăng thực hiện theo lời kêu gọi của BTS GHPGVN tỉnh để dâng lên cúng dường mùa Phật đản PL.2566 và trang nghiêm GHPGVN.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Thích Tâm Thành