PSO – Buổi tối ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng chùa Phổ Giác, với kinh phí dự kiến khoảng 04 tỷ đồng và tổ chức pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm 2023.

Quang lâm tham dự buổi lễ có: HT.Thích Minh Thành – Uỷ viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; HT.Thích Minh Hạnh – Trụ trì chùa Thiên Thới; TT.Thích Nhật Quang – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thanh Lập – Phó BTS, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Phú cùng quý Tăng Ni trụ trì các tự viện và quý Phật tử, các nhà hảo tâm đồng tham dự.

Chùa Phổ Giác nằm cặp con Kênh, nên thường xuyên bị ngập lụt và do đất bờ sông ngày càng sạc lỡ nên Chùa được di dời vào bên trong lộ, tránh được nước khi dâng lên cao. Sau này, chùa được xây dựng tạm bằng sắt và lợp tôn, nhưng diện tích rất hẹp nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc phục vụ tâm linh và tín ngưỡng cho bà con Phật tử, đặc biệt là Khoá tu mùa hè cho các em Thanh Thiếu niên.

Thể theo nguyện vọng được xây dựng mới lại cơ sở thờ tự cho trang nghiêm, mở rộng diện tích chùa để phục vụ cho bà con Phật tử và người dân địa phương trở về tu học Phật pháp; bằng nguồn kinh phí xã hội hóa là sự đóng góp công đức của Tăng Ni, các doanh nghiệp, quý Phật tử gần xa, SC.Thích Nữ Huệ Hà trụ trì chùa Phổ Giác sẽ cố gắng phát huy tinh thần phụng sự cho con đường hoằng pháp trong tương lai.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thành nói lên ý nghĩa của việc xây chùa, là một trong ba việc lớn mà chúng ta nên làm, bởi cố đức có dạy:

“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông,

Ba công đức ấy thập phương nên làm.”

Đồng thời Hoà thượng cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người góp công, góp của, phát tâm trợ duyên cùng Sư cô trụ trì để ngôi chùa được hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Phần cuối cùng của buổi lễ là thời kinh Dược Sư để cầu nguyện cho công trình sớm được hoàn thành viên mãn và chúc phúc đến với toàn thể hành giả tham dự Pháp hội.

Sau đây là một số hình ảnh được nhận:

 Ban TT-TT PG tỉnh Sóc Trăng