PSO – Sau thời gian tạm nghỉ vì thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; Sáng ngày 23/02/2022 (nhằm ngày 23 tháng Giêng năm Nhâm Dần) Hòa thượng Thích Minh Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Thiên Thới (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách) đã tổ chức khai giảng lại khóa tu “Ngày An Lạc” theo định kỳ hàng tháng vào ngày 23 âm lịch; đồng thời làm lễ Quy y Tam bảo cho thiện nam tín nữ phát tâm.

Khóa tu “Ngày An Lạc” đã được tổ chức định kỳ hàng tháng vào ngày 23 âm lịch tại chùa Thiên Thới đã thành thông lệ. Năm 2021 do tuân thủ công tác phòng, chống dịch bệnh nên bị gián đoạn. Đầu năm Nhâm Dần 2022, HT.Thích Minh Hạnh cho khai giảng lại khóa tu, có khoảng 100 người tham dự. Hành giả là những người lớn tuổi nên đạo tràng rất trang nghiêm. Thời khóa tu học gồm có niệm Phật, tụng Kinh, thọ trai kinh hành và nghe pháp.

Theo HT.Thích Minh Hạnh, thời khóa rất đơn giản, để bà con dễ hiểu và áp dụng, khóa tu diễn ra trong 01 ngày. Muốn xây dựng nền tảng căn bản về giáo lý cho Phật tử tại gia, thì chỉ có tổ chức khóa tu mới thuận tiện việc hướng đạo cho người có lòng với Phật pháp. Sau dịch tuy còn khó khăn nhưng Hòa thượng Trụ trì vẫn cố gắng duy trì, tiếp tục công việc hoằng truyền chánh pháp.

Dịp này có 10 vị thiện nam tín nữ phát tâm Quy y Tam bảo, Hòa thượng Trụ trì đã truyền Tam Quy và Ngũ Giới; giải thích cặn kẻ về ý nghĩa cao quý khi làm đệ tử Phật, mọi người đều hoan hỷ và tín cẩn phụng hành.

Được biết, năm 2020 tỉnh Sóc Trăng có khoảng 20 đạo tràng tổ chức khóa tu dành cho Phật tử. Năm 2021, tất cả các đạo tràng đều nghỉ vì công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đầu năm Nhâm Dần 2022, chùa Thiên Thới là đạo tràng đầu tiên cho khai giảng lại khóa tu dành cho Phật tử. Trong suốt thời gian tham dự khóa tu các hành giả phải thực hiện nghiêm tiêu chí 5K để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

 Thích Tâm Thành