PSO – Sáng ngày 21/10/2019 (23/9 Kỷ Hợi), TT.Thích Minh Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Thiên Thới (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) và quý Phật tử tổ chức trao tặng 300 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân Khóa tu “Một ngày An lạc” hàng tháng.

Với ước muốn xiển dương Chánh pháp – phục vụ chúng sanh, hàng tháng vào ngày 23 âm lịch, Thượng tọa Trụ trì chùa Thiên Thới đều tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” dành cho Phật tử xa gần tham dự, tạo thuận duyên cho quý Phật tử học hỏi Phật pháp. Lạy Phật, niệm Phật, tụng kinh, nghe Pháp và công quả là thời khóa tu học của các hành giả, nhằm giúp người tu diệt trừ nghiệp bất thiện, thành tựu nghiệp lành, làm lành lánh dữ để cuộc sống luôn được bình an hạnh phúc. Đồng thời trang bị kiến thức Phật pháp cho người Phật tử tại gia để hướng đạo người thân tránh xa các tệ nạn xã hội, giữ vững thuần phong mỹ tục và nền luân lý ngàn đời mà ông cha ta để lại.

Trong dịp này, Thượng tọa Trụ trì chùa Thiên Thới kêu gọi và được sự phát tâm của quý Phật tử Nguyễn Thanh Vân (Hoa Kỳ), Vũ Trường Giang (Thới An Hội) và tiệm thuốc tây Mỹ Chi (thị trấn Kế Sách), với thiện tâm chân thành ủng hộ và trao tặng 300 phần quà. Mỗi phần gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, nước tương và dầu ăn, tổng trị giá 59.600.000 đồng.

Phát biểu tại buổi tặng quà, TT.Thích Minh Hạnh ghi nhận và tán thán công đức hành thiện của các Phật tử hảo tâm đã chia sẻ với những gia đình còn khó khăn nhưng rất có tâm đạo, thường xuyên tới chùa tu tập và công quả. Thượng tọa khuyên mọi người hãy thường niệm Phật, tu nhân tích đức, đem Chánh pháp của Phật phổ cập đến mọi người, mọi nhà để từ đó chúng ta có cuộc sống an lạc ở hiện tại và giải thoát trong tương lai.

  

Thích Tâm Thành

 

The post Sóc Trăng: Chùa Thiên Thới tặng quà cho người nghèo nhân Khóa tu tổ chức hàng tháng appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.