PSO – Ngày 23/11/2019 (27/10 năm Kỷ Hợi ) Hòa thượng Thích Chơn Phước – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Gò Công Đông, Viện chủ chùa Phước Khánh (ấp Thanh Nhung, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) kết họp với Phật tử Giác Sang – Thủ tự chùa Thiền Huệ (ấp Năm Châu, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, Tiền Giang) đã hướng dẫn Phật tử của hai chùa đến trao tặng 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tịnh xá Ngọc Châu Như, khóm Cà Lăng A Biển, phường 2, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Ni sư Trụ trì tịnh xá Ngọc Châu Như giới thiệu đoàn đến với bà con

Phái đoàn đã trao tặng những phần quà nghĩa tình đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn, người bị khuyết tật, những người bị mù không tham gia lao động sản xuất …. Mỗi phần quà gồm 10 ký gạo, 1 thùng mì gói và 160.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra đoàn còn tặng thêm 50 cái mền mới và một số rau củ quả đến các hoàn cảnh đặc biệc khó khăn. Tổng trị giá quy thành tiền là 118.000.000 đồng.

Hòa thượng Thích Chơn Phước phát biểu động viên đến bà con tại buổi trao quà

Trước khi trao tặng quà, HT.Thích Chơn Phước có đôi lời động viên an ủi đến bà con và cảm thông chia sẻ đến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì trong gia đình có đến ba, bốn người bị mù dẫn đến kinh tế gia đình bị kiệt quệ. Nhân đây, Hoà thượng cũng tán thán công đức của các nhà hảo tâm, các Phật tử trong đoàn, tất cả quý vị đã kẻ ít người nhiều đã chung tay làm nên nghĩa cử cao quý nầy. Hoà thượng cũng không quên cám ơn Ni sư Trụ trì tịnh xá Ngọc Châu Như, quý Ni chúng và quý Chính quyền địa phương đã ân cần đón tiếp Đoàn từ thiện và dành mọi sự ưu ái. Sau cùng Hoà thượng đã thành tâm cầu nguyện cho tất cả quý bà con đến nhận quà cũng như tất cả quý Phật tử trong đoàn thân tâm thường an lạc, sở nguyện viên thành.

Được biết thời gian qua Hoà thượng Thích Chơn Phước đã hướng dẫn Phật tử chùa Phước Khánh đi tặng quà từ thiện nhiều nơi và hôm nay là lần thứ ba Hòa thượng đã cùng đoàn đến tại địa phương này để chia sẻ khó khăn với bà con.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Giác Sang

The post Sóc Trăng: Đoàn Phật giáo Tiền Giang tặng quà đến bà con nghèo tại thị xã Vĩnh Châu appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.