Sóc Trăng: Đoàn Từ thiện quận 6, TP.Hồ Chí Minh trao quà tại Phụng Hiệp

5

PSO – Sáng ngày 06/11/ 2022 nhằm (13/10 năm Nhâm Dần) đoàn Từ thiện phường 9, quận 6, TP.Hồ Chí Minh đã về tại tịnh xá Ngọc Định (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng) trao tặng 120 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Tham gia buổi trao quà gồm có ĐĐ.Thích Đức Lộc – Uỷ viên thường trực Phân ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN; Ni sư Thích Nữ Huệ Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Định cùng các thành viên trong đoàn từ thiện phường 9, quận 6 TP.Hồ Chí Minh.

Trước khi phát quà, ĐĐ.Thích Đức Lộc đã hướng dẫn bà con niệm Phật gieo duyên và có buổi pháp thoại chia sẻ đến bà con, động viên bà con giữ vững niềm tin đối với Tam Bảo. Cuộc sống đã quá nhiều khổ đau cho nên chúng ta phải biết thương yêu chia sẻ với nhau và làm nhiều phước thiện để gieo trồng hạt giống lành cho tương lai của mình được bình an, ấm no hạnh phúc hơn. Cuối lời Đại đức tán dương nghĩa cử tốt đẹp của bà con trong đoàn đã vượt hàng trăm cây số đến chia sẻ những phần quà tình thương đến bà con có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Được biết hàng năm đoàn từ thiện phường 9, quận 6, TP.HCM đều cùng chung tay góp sức, kẻ công người của, theo tinh thần tương thân tương ái mang yêu thương đến bà con nghèo nơi địa phương tỉnh Sóc Trăng này. Đây là một nghĩa cử tốt đẹp để động viên bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cũng trong dịp này đoàn cũng đến cúng dường Tam Bảo và tặng quà cho các em mồ côi tại chùa Long Phước – Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, đoàn được đón nhận lời đạo từ cao quý sách tấn từ nơi TT.Thích Giác Nghi – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Trụ trì chùa Long Phước.

Được biết mỗi phần quà gồm 100 ngàn đồng tiền mặt, 10kg gạo và nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị trao quà lần này trên 60 triệu đồng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

    

Tin và ảnh: Nhóm Bước Chân An Lạc