PSO – Tiếp tục tinh thần từ bi nhập thế của người con Phật, sáng ngày 29/9/2019, Đại đức Thích Định Hương cùng nhóm Tuệ Tâm VH và chính quyền địa phương tiến hành khởi công xây dựng cầu Ngọc Hòa, tại ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Cảm thông trước sự vất vả khó khăn của người dân nơi đây, nhất là mỗi khi trời mưa xuống hoặc khi trời nhá nhem tối, là một sự lo lắng không nhẹ đến với bà con ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Bởi lẽ, ở vùng quê xa xôi này, có 1 cây cầu gỗ cũ kỹ đã hơn 10 năm, cầu gỗ xuống cấp trầm trọng. Nơi đây đã không ít lần xảy ra những tai nạn làm ảnh hưởng đến việc đi lại. Mùa mưa trơn trượt, đã có xe máy rớt xuống kênh nhiều lần khiến cho không ít người ái ngại khi đi qua cây cầu bắc tạm bợ này. Hơn 200 hộ dân liên ấp Hoà Đặng – Hoà Lập, từng ngày mong nơi đây có cây cầu mới an toàn hơn, hỗ trợ rất nhiều cho đời sống sinh hoạt và kinh tế của người dân.

ĐĐ. Thích Định Hương, người trực tiếp chỉ đạo xây dựng cầu Ngọc Hoà

Hội đủ nhân duyên, Cầu Ngọc Hòa được tiến hành, tổng kinh phí xây dựng cầu là 70 triệu, trong đó địa phương đã quyên góp được 14 triệu, số tiền 56 triệu còn lại là do quỹ Camly Duong Foundation tài trợ. Cây cầu mới dự kiến sẽ có tổng chiều dài là 14m, rộng 2,5m và có trọng tải 2,5T.

Trong ngày khởi công, đã được sự phối hợp rất tích cực của chính quyền địa phương, nhận được tình yêu thương và cảm kích của bà con nhân dân đã làm cho chúng tôi không khỏi những xúc cảm, những sự động viên thăm hỏi được gởi trao như tiếp thêm nghị lực cho nhóm thiện nguyện chùa Vĩnh Phước hăng say làm việc không mệt mỏi.

Cầu mong cho Cầu Ngọc Hòa sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp cho đời sống của bà con ấp Hoà Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng nới đây thêm phần An cư Lạc nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày lễ khởi công xây dựng cầu Ngọc Hoà:

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Sóc Trăng