PSO – Thực hiện theo sự hướng dẫn và khuyến khích của BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Phật giáo huyện Châu Thành đã tích cực cống hiến nhiều công tác từ thiện ý nghĩa, mang tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị chung gần 370 triệu đồng.

Theo đó, sáng ngày 11/9/2022 (nhằm ngày 16/8 năm Nhâm Dần) Sư cô Thích Nữ Liên Tâm – Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện Châu Thành và Sư cô Thích Nữ Trung Mai – Phó ban TTTT Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Bửu Tâm (xã Phú Tân) đã tổ chức mời các Bác sĩ, Dược sĩ ở TP.Cần Thơ về chùa khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại 3 xã, Phú Tân, Phú Tâm và An Hiệp; đồng thời đoàn còn dành tặng 200 phần quà cho người nghèo với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Ngày 07/9/2022 (nhằm ngày 12/8 năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Huệ Trọng – Phó thường trực BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Khánh Hải (xã Phú Tân) đã tổ chức đêm Trung Thu cho trẻ em nghèo và phát 100 phần quà cho các em học sinh với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Vừa qua, trong mùa Vu lan Báo hiếu năm 2022, ĐĐ.Thích Huệ Thuận – Trụ trì chùa Sơn Linh (xã Hồ Đắc Kiện) đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 800 phần quà cho bà con nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 144 triệu đồng.

ĐĐ.Thích Thiện Sáng – Trụ trì chùa Phật Quang (xã Phú Tâm) cũng trao tặng người nghèo 650 phần quà với tổng giá trị 71 triệu đồng.

SC.Thích Nữ Phương Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Tâm (xã Phú Tân) tặng bà con 120 phần quà với giá trị 19 triệu đồng.

Như vậy các tự viện tại huyện Châu Thành đã phát tặng 1.870 phần quà với tổng giá trị chung gần 370 triệu đồng góp phần an sinh xã hội.

Thích Tâm Thành (tổng hợp)