PSO – Từ ngày 01 đến ngày 03/8/2021, thực hiện theo lời kêu gọi của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, các tự viện, nhà hảo tâm, quý Phật tử đã vận động, đóng góp tài chánh và thực phẩm chia thành 400 phần quà để trao tặng đến 20 chốt kiểm dịch và bà con tại vùng cách ly tạm thời với tổng giá trị 174 triệu đồng.

Đây là đợt hỗ trợ thứ 3 của BTS Phật giáo tỉnh chung tay giúp đỡ bà con đoàn kết chống dịch Covid-19. Đợt này HT.Thích Minh Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Phật giáo tỉnh và ĐĐ.Thích Thiện Nguyện – Chánh Thư ký BTS trực tiếp điều hành và tiếp nhận. Thực phẩm được tập trung về thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng (QL1A, khóm 5, phường 2, TP.Sóc Trăng) và được phân chia thành những phần quà tình nghĩa. Quà gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm kèm theo và bao thư tiền mặt. Mỗi phần trị giá 260 ngàn đồng.

Được sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ đoàn đến thăm và tặng quà 20 chốt kiểm soát dịch bệnh trong tỉnh, tặng quà cho bà con trong vùng cách ly tạm thời tại TP.Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên, TX.Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. Tổng giá trị của đợt hỗ trợ này là 174 triệu đồng.

Được biết tỉnh Sóc Trăng đang thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tập trung cao độ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chư tôn đức Tăng Ni cùng các tự viện đều chấp hành tốt theo chỉ đạo của TƯ Giáo hội. Trong thời gian tới, BTS Phật giáo tỉnh sẽ cố gắng và tiếp tục vận động mọi nguồn lực đễ hỗ trợ nhân dân, tạo động lực để bà con yên tâm đoàn kết cùng nhau phòng chống dịch.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Tâm Thành