Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021

Sơn La: Đoàn từ thiện chùa Hòe Nhai trao tặng điểm trường và phát quà từ thiện tại huyện Mường La

Xem Thêm

Đồng Tháp: Chùa Tân Long (TP. Cao Lãnh) hỗ trợ cho bà con từ vùng dịch trở về địa phương

PSO - Trước tình hình người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương, từ ngày...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/10/2021

https://youtu.be/kJEhK3JJmdU BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/10/2021 (11/09 Tân Sửu) TP.HCM: KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH “QUẬN 8 VÀ BIỂN ĐẢO...
PSO – Nhằm góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời để các em nhỏ có được nơi học tập, có cơ sở vật chất tốt và sạch sẽ hơn, với tinh thần Từ bi của người con Phật; sáng ngày 17/11/2019, đoàn từ thiện chùa Hòe Nhai do Thượng tọa Thích Tâm Hoan – Uỷ viên dự khuyết HĐTS, Chánh văn phòng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình, trụ trì Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai làm trưởng đoàn cùng chư Tôn đức Tăng bản tự, đoàn Phật tử Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai, các nhà hảo tâm đã đến làm lễ khánh thành và bàn giao ngôi trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở Tạ Bú tại xã Tạ Bú – Huyện Mường La – tỉnh Sơn La.

Buổi lễ còn có sự tham gia của: Ông Cà Văn Sình – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Tạ Bú; bà Hoàng Thị Lợi – Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tạ Bú cùng đại diện các phòng, xã Tạ Bú và toàn thể học sinh, giáo viên của trường.
Đầu tháng 8/2017, huyện Mường La chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ quét lịch sử gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của bà con nhân dân trong huyện. Mặc dù đã xảy ra từ lâu nhưng đến nay, một số nơi trên địa bàn của tỉnh Sơn La vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, gây ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân, việc học hành của trẻ em nơi đây vẫn còn rất khó khăn vất vả.
Trận lũ quét đã làm cho nhiều công trình dân sinh, công trình công cộng, trong đó toàn bộ cơ sở vật chất của các Trường tiểu học trong các bản của xã Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, bị lũ quét làm hư hỏng hoàn toàn. Do đó, việc đầu tư xây dựng trường học mới cho học sinh đồng bào dân tộc là nhu cầu cấp bách. 
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hoan nhấn mạnh Đức Phật dạy tất cả mọi sự khổ đều có nguyên nhân, mà nguyên nhân chính ở đây của đồng bào miền núi là do không được học, không được giáo dục nên xảy ra sự tảo hôn sớm, sinh nhiều con cái…dẫn đến kinh tế gặp nhiều khó khăn. Vì vậy cho nên việc học hành là vô cùng quan trọng. Bởi Đức Phật dạy con người phải có trí tuệ, có trí tuệ sẽ thoát nghèo thoát khổ. Qua việc khánh thành ngôi trường tại Bản Bắc xã Tạ Bú, Thầy mong muốn với sự hỗ trợ của quý Thầy, Phật tử Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai và các mạnh thường quân, sự quan tâm của các vị lãnh đạo chính quyền các cấp cùng sự chăm lo của quý Thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, học tập từ những tấm gương các anh chị đi trước để có một cuộc sống tốt đẹp, trở thành những vị công dân tốt có ích cho xã hội.
Được biết, ngôi trường với 6 phòng học, 1 phòng hội đồng và giáo viên, 1 phòng bếp, 1 khu vệ sinh, được trang bị đầy đủ hệ thống quạt điện, bàn ghế, hệ thống nước lọc hiện đại giúp các em có được lượng nước sạch sẽ an toàn khi dùng. Với diện tích ngôi trường 240 m2, cùng hàng nghìn m2 khuôn viên được xây tường bao, lan can, đổ bê tông phần sân trường và hai đường lên xuống với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Cà Văn Sình đã gửi lời chúc tốt đẹp đến Thượng tọa Thích Tâm Hoan cùng phái đoàn. Ông bày tỏ sự trân trọng và đón nhận tình cảm rất đặc biệt của đoàn chùa Hoè Nhai, đây chính là một món quà vô cùng to lớn và đầy ý nghĩa đối với thầy cô và các em học sinh, bà con 3 bản nói chung và xã Tạ Bú nói riêng để chào mừng ngày 20/11 sắp đến. 
Cuối buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hoan cùng đại diện chính quyền địa phương và nhà trường đã cắt băng khánh thành và trồng cây bồ đề biểu trưng cho sự Từ bi – Trí tuệ lưu niệm tại Trường.
Nhân dịp này, phái đoàn cũng đã trao 169 phần quà cho các em học sinh gồm cặp sách, áo bông, ủng để các em đi học tránh rét trong mùa đông sắp đến. Đồng thời, đoàn đã trao 119 phần quà cho hộ nghèo trong 3 bản tại xã Tạ Bú.
Buổi lễ đã khép lại trong niềm vui của các em học sinh, giáo viên nhà trường và toàn thể bà con đồng bào dân tộc xã Tạ Bú – huyện Mường La khi đón nhận được công trình vô cùng ý nghĩa này.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Bà Hoàng Thị Lợi hiệu trưởng Trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở Tạ Bú phát biểu tại buổi lễ

Diệu Bình

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Mới

Đồng Tháp: Chùa Tân Long (TP. Cao Lãnh) hỗ trợ cho bà con từ vùng dịch trở về địa phương

PSO - Trước tình hình người dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương, từ ngày...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/10/2021

https://youtu.be/kJEhK3JJmdU BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/10/2021 (11/09 Tân Sửu) TP.HCM: KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH “QUẬN 8 VÀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” CHÀO MỪNG ĐẠI...

Lễ chung thất cố Hòa thượng Thích Lệ Thiện tại chùa Đức Phú

Tp.HCM: Sáng 16-10, tại chùa Đức Phú, văn phòng BTS Phật giáo huyện Nhà Bè, TP.HCM chư Tăng và môn đồ pháp quyến đã...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h263Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị59Đọc Lại Tạp Chí VHPG393Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online143Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo11Người Con Phật5Nổi bật102PG KIÊN GIANG195Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật9Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM285Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2057Phật sự miền Đông3092Phật sự miền Tây3726Phật sự miền Trung2170Phật sự Quốc tế8Phật sự Quốc tế9Phật sự Tây Nguyên1180Phật sự Trung ương GH409Phóng sự168Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác0Suy Nghiệm Lời Phật9Thơ Thiền18Thuyết giảng401TIÊU ĐIỂM25Tin tức3534Tin tức - Phật sự15766Tình Người Trong Đại Dịch1544Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2605Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội156Văn hóa Phật giáo414Vesak 201946Video4835Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan