PSO – Với tâm nguyện sẻ chia những khó khăn với các em dân tộc vùng núi Tây Bắc, vào ngày 08/9/2022 đoàn từ thiện do ĐĐ. Thích Trí Thành –  chư Tăng chùa Tân Long (TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), cùng Phật tử Diệu Hà (Nguyễn Thị Minh Hải) – TP. Hà Nội và quý mạnh thường quân, anh em nhiếp ảnh đã vượt hơn hàng ngàn kilomet, không ngại đường đi khó khăn và hiểm nguy, đoàn vẫn quyết tâm đến để chia sẻ 1.420 chiếc áo ấm cho các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Chiến (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) với chương trình ” Áo Ấm Mùa Đông ” và một số áo quần qua sử dụng, bánh kẹo v.v… để mùa đông đến các em được ấm cúng hơn.

Chương trình do nhóm thiện nguyện của các bác sĩ đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và những người bạn thực hiện.

Qua lời chia sẻ của cô giáo Đèo Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Chiến cho biết: Đây là một chương trình đầy nhân văn và ý nghĩa, đem lại niềm vui cho các em nhân dịp đầu năm học mới. Nó cũng rất thiết thực, kịp thời khi mùa Đông đã cận kề. Trường có 1.420 em nhưng có tới 10 điểm trường. Điểm trường gần nhất là 05km, xa nhất là 15km. Học sinh vất vả, thầy cô cũng gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Bác sĩ Trần Thị Hoa Sen cho biết, để có được những phần quà, những chiếc áo ấm mang tặng cho các em nơi đây nhóm từ thiện không đi vận động quyên góp, mà tự bỏ tiền túi ra, gom lại và thực hiện chương trình. Tổng chi cho đợt này là trên 300 triệu đồng. Tại đây, đoàn không chỉ tặng áo ấm cho các em, mà còn tặng một số vật dụng cho các thầy cô giáo, tặng quần áo, bánh kẹo… và hứa hẹn sẽ tiếp tục quay lại nơi này hỗ trợ quà cho thầy cô cùng các em nhằm giúp cho việc dạy và học của thầy trò trường Tiểu học Ngọc Chiến ngày một được tốt hơn.

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp