Chiều ngày 08/7/2018 (25/5/Mậu Tuất), tại chùa Đạo Nguyên (Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) diễn ra lễ Bế mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hiểu và Thương” do BTS GHPGVN Tp.Tam Kỳ tổ chức.

ĐĐ.Thích Thịnh Châu trao tặng bằng khen cho tu sinh đạt giải xuất sắc tại khóa tu

Mục đích khóa tu nhằm hạn chế các vấn nạn của giới trẻ hiện nay như: lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân, bạo lực học đường… Đồng thời kết nối lại những giá trị tinh thần cao đẹp và nâng cao đời sống có đạo đức hướng thiện, phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân, cộng đồng và nâng cao nghệ thuật sống của thanh thiếu niên, sống biết yêu thương và hiểu nhau hơn.

Đại diện tu sinh tặng hoa cúng dường tri ân ĐĐ.Thích Viên Phước, Trưởng ban điều hành khóa tu

Với sự điều phối của ĐĐ.Thích Viên Phước, Chánh thư ký BTS PG TP.Tam Kỳ, Trưởng ban điều hành khóa tu, nhiều chương trình đã được tuần tự diễn ra như: thiền tọa, tụng kinh, nghe giảng, ngoài ra, các em còn được học những kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức trò chơi bổ ích… Đặc biệt, đêm thắp nến tri ân cha mẹ diễn ra trong không khí ấm áp, các em nghe về sự cực nhọc của cha mẹ khi nuôi nấng các con mình.

Các bạn tu sinh tụng kinh
Thắp nến tri ân và cầu nguyện
Ngồi thiền trên bãi biển dưới ánh bình minh
Giây phút chia tay

Khóa tu mùa hè “Hiểu và Thương” do BTS PG Tp.Tam Kỳ  lần đầu tiên tổ chức thành công, tạo được nhiều cảm xúc, lưu luyến, kỷ niệm, ấn tượng, khó quên trước lúc chia tay. Một khóa tu đầm ấm chan hòa, các bạn trẻ đến với khóa tu được học hỏi, giao lưu những việc mà chưa từng có trong cuộc đời. Đây là điểm khởi sắc của tuổi trẻ, nhịp cầu nối tình đạo tại Tp.Tam Kỳ.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại khóa tu:

 

 

 

 

Ban TTTT tỉnh Quảng Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây