Sáng ngày 4-3, đoàn Tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2022-2027 do TT.Thích Lệ Lạc, Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để vấn an và đảnh lễ tri ân Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Tại đây, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long xin đảnh lễ tri ân công đức của Hòa thượng Chủ tịch đã dành sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII. Thay mặt đoàn, TT.Thích Lệ Lạc tác bạch, để không phụ sự ủy thác của Hòa thượng Chủ tịch dành cho Ban Trị sự, tập thể Ban Trị sự hứa sẽ biến Nghị quyết của Đại hội thành hành động, cùng đồng lòng tận tâm, tận lực vì sự phát triển bền vững của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Dịp này, Hòa thượng Chủ tịch hoan hỷ trước thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII, diễn ra trong 2 ngày 18-19/2/2022, tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi. Đại hội đã suy tôn 12 vị chứng minh, suy cử 63 vị ủy viên, tân Ban Trị sự do TT.Thích Lệ Lạc làm trưởng ban.

Theo Hòa thượng, Phật giáo tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Đại hội đúng với tinh thần của thông tư 60 của Trung ương Giáo hội ban hành, suy cử được thành viên Ban Trị sự là những người trẻ, có trình độ và đạo hạnh. Một lần nữa, Hòa thượng Chủ tịch hy vọng với đội ngũ nhận sự này, cùng với tiềm lực vốn có và những thành tựu mà thế hệ trước để lại, tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long cần ra sức dấn thân, phụng sự để hoàn thành các kế hoạch đã đề ra, góp phần vào sự thành công của Giáo hội, cùng hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX diễn ra trong năm nay.

Đăng Huy