PSO – Tiếp nối những niềm vui trao tặng quà Tết xuân Kỷ Hợi đến bà con nghèo trong chương trình “Tết yêu thương” do Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại các tỉnh thành khu vực miền Bắc; Ngày 24/1/2019 – ngày thứ tư của chuyến từ thiện, đoàn đã đến và trao tặng 1.000 phần quà Tết tại hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Đoàn từ thiện GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn; cùng bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo tại các tỉnh Tây Bắc.

Lai Châu và Lào Cai là một trong các tỉnh miền cao của vùng núi Tây Bắc, nơi đây được xem là mái nhà của đồng bằng Bắc Bộ, tuy vậy, do địa hình trắc trở nên kinh tế còn có nhiều khó khăn, đời sống người dân bản địa, nhất là bà con dân tộc thiểu số còn chịu nhiều lam lũ, Tết đến vui Xuân là điều tương đối khó. Vì vậy những phần quà mà phái đoàn mang đến lúc này thật sự là niềm vui lớn cho bà con.

Tại tỉnh Lai Châu, đoàn đã tổ chức gửi tặng 500 phần quà cho bà con tại thị trấn Mường Tè và xã Can Hồ. Sau đó đoàn đã di chuyển trên 200km để đến tỉnh Lào Cai kịp tặng 500 phần quà cho bà con tại huyện Bát Xát và huyện Bảo Thắng.
Phần quà bà con nhận được lần này gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, đường, bột ngọt, nước tương và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá khoảng 1 triệu đồng.

Ngày mai, 25/1/2019 đoàn tiếp tục di chuyển đến thủ đô Hà Nội và tỉnh Bắc Giang để trao tặng những phần quà Tết, cùng mang “Xuân yêu thương” đến với bà con nơi này.
Phật sự Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này đến quý đọc giả.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được của ngày hôm nay đến với bạn đọc:

Thực hiện: Hữu Anh – Hoàng Út

The post Tây Bắc: Đoàn ban Từ thiện Phật giáo TP. HCM đã trao quà Xuân đến bà con tỉnh Lai Châu và Lào Cai appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.