PSO – Tiếp nối những niềm vui trao tặng quà Tết xuân Kỷ Hợi đến bà con nghèo trong chương trình “Tết yêu thương” do Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại các tỉnh thành khu vực miền Bắc; Ngày 23/1/2019 – ngày thứ ba của chuyến từ thiện, đoàn đã đến và trao tặng 500 phần quà Tết tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Huyện Nậm Pồ thuộc tỉnh Điện Biên, là huyện vùng núi giáp với biên giới nước bạn Lào. Nơi đây có hơn 60% gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đa số là người dân tộc Mông, cuộc sống của người dân còn nhiều vất vả. Tại đây đoàn đã trao tặng 500 phần quà thuộc hai xã Nà Khoa và Nậm Tin. Phần quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, đường, bột ngọt, nước tương và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá khoảng 1 triệu đồng.

Đoàn từ thiện GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn; cùng bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo tại các tỉnh Tây Bắc.

Tại trung tâm thị trấn Nậm Pồ, nhận được lời giới thiệu của chánh quyền địa phương, Thượng tọa Thích Thanh Phong đại diện đoàn trao 300 triệu đồng cho UBND thị trấn để xây dựng cầu giao thông nông thôn, giúp các em nhỏ an tâm đến trường, tạo thuận lợi cho bà con địa phương khi tham gia giao thông và góp phần phát triển kinh tế cho đồng bào miền núi.

Ngày mai, 24/1/2019 đoàn tiếp tục di chuyển đến tỉnh Lai Châu và Lào Cai để trao tặng những phần quà Tết, cùng mang “Xuân yêu thương” đến với bà con nơi này.
Phật sự online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý đọc giả.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại tỉnh Điên Biên:

 

Thực hiện: Hữu Anh – Hoàng Út

The post Tây Bắc: Đoàn ban Từ thiện Phật giáo TP. HCM vừa trao quà Tết đến với bà con huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.