PSO – Tiếp nối sự chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Tây nguyên, với tinh thần yêu thương và lòng từ bi của người con Phật, Sáng ngày 09/09/2019 (nhằm ngày 11/08 năm Kỷ Hợi), ngày đầu tiên của chuyến đi, đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM đã đến tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai để gửi tặng những phần quà yêu thương đến với bà con.

Phái đoàn được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM; Thượng tọa Thích Đức Tuấn – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế làm Trưởng đoàn và Ni sư Thích Nữ Từ Nhẫn – Phó Phân ban Ni giới TƯ GHPGVN, Phó ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM cùng hướng dẫn quý Phật tử, quý nhà hảo tâm dừng chân tại điểm đầu tiên nơi Giáo xứ Kon Gung, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Tại đây, trước khi tặng quà, đoàn đã dành thời gian giao lưu thăm hỏi quý vị đại diện tôn giáo bạn, gửi tặng 300 phần quà đến bà con quanh vùng. Đoàn cũng gửi phong bì hỗ trợ 50 triệu đồng đền Giáo xứ và cho bà con dân tộc họ đạo Kon Gung đang gặp khó khăn.

Chuyến đi lấn này đoàn từ thiện xã hội TP.HCM đã vận động các nhà hảo tâm cùng quý Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) tài trợ để trao những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo đang sinh sống các tỉnh vùng cao.

Kon Tum là tỉnh vùng núi thuộc miền Tây nguyên Việt Nam, do địa hình trắc trở nên kinh tế nơi đây còn có nhiều khó khăn, đời sống người dân bản địa mà nhất là bà con dân tộc còn chịu nhiều vất vả mưu sinh trong cuộc sống hàng ngày, nên rất cần được sự chia sẻ và giúp đở của mọi người.

Sau điểm tặng quà đầu tiên này, đoàn tiếp tục di chuyển đến thiền viện Trúc Lâm Gia Lai, tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để gửi tặng các phần quà đến bà con tại đây. Tiếp đoàn có Đại đức Thích Đồng Sĩ – Giám tự thiền viện Trúc Lâm và quý Phật tử, nhân dân địa phương.

Tại buổi trao tặng quà, Ni sư Thích Nữ Từ Nhẫn, có lời động viên thăm hỏi đền bà con, những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tầm lòng Từ bi của đạo Phật, “lá lành đùm lá rách”, mong rằng bà con nơi đây cố gắng làm ăn để vượt qua những khó khăn hiện tại; từng phần quà được trao đến tận tay bà con trong niềm vui của mọi người.

Dịp này đoàn cũng dành thời gian đến dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang nơi án tiền được tôn trí tại thiền viện Trúc Lâm Gia Lai.

Trải qua các cung đường đất đỏ rất khó đi và những cơn mưa Cao nguyên tầm tả, nhưng với tấm lòng nhân ái, sự quyết tâm của các thành viên trong đoàn, đã mang được tình thương và hơi ấm chia sẻ đến với bà con. Chúc cho bà con nơi đây sớm khắc phục khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy

The post Tây Nguyên: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM tặng quà đến bà con nghèo tại tỉnh Kon Tum và Gia Lai appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.