Tây Ninh: Đại lễ Vu lan tại Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tỉnh

Xem Thêm

Vĩnh Long: Trao quà cho cụ già neo đơn, các hộ gia đình khó khăn tại 03 điểm thuộc huyện Trà Ôn

PSO - Tết Chôl Chnăm Thmây truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer các tỉnh Nam Bộ diễn...

Đồng Tháp: Triển khai kế hoạch tổ chức Đại Giới đàn Từ Nhơn PL. 2565 – DL. 2021

PSO - Ngày 13/04/2021, tại chùa Bửu Quang (phường 1, TP. Sa Đéc), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng...

Bình Phước: Cuộc họp thường kỳ của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh

PSO - Sáng ngày 13/04/2021, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tỉnh Hội (khu phố Phước Tân,...

Hằng năm, khi những cơn mưa bắt đầu giăng giăng, rả rít, không gian như trầm lắng; Văng vẳng đâu đây tiếng chuông chùa nhè nhẹ rơi rơi, như làm cho không gian thêm đượm vẻ u buồn da diết … Đâu đó trên cành cây, vài chiếc lá đã ngả sanh màu vàng và rơi rụng theo từng cơn gió thoảng… Tiết trời đã ngả sang Thu, báo hiệu mùa Vu lan lại về. Những người con Phật luôn thắm nhuần giáo lý Tứ trọng ân và đây là Mùa để thể hiện tinh thần báo đáp Tứ trọng ân cao cả ấy.

Lại nữa, Đạo Phật luôn được biết đến chính là Đạo Hiếu. Lịch sử ghi lại, Đức Phật sau khi thành Đạo cất bước vân du giáo hóa, Ngài cũng nghĩ ngay đến Phụ thân và dành thời gian quý báu trở về thăm viếng để phương tiện hóa độ Vua cha; Ngài còn lên tận cung trời Đao lợi để thuyết pháp giáo hóa Mẫu hậu. Ngài con thuyết Kinh Vu Lan Bồn để mọi người nương theo đó thực hành trọn vẹn Hạnh Hiếu.

Ngày nay, khi tiết trời bước sang Thu, hầu hết các tự viện trên cả nước đều long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan; Có thể thấy, Vu lan giờ đây không còn trong nghĩa hẹp của Phật giáo, mà nó dần đã trở thành đạo lý và mang nét Văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung.

Cũng trong tinh thần trên, hôm nay, ngày13/08/2018 (nhằm ngày 03/07/ Mậu Tuất), tại Văn phòng số 098, đường Hoàng Lê Kha, khu phố 4, phường 3, TX. Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Tây Ninh đã trọng thể cử hành Đại lễ Vu lan PL.2562 – DL.2018

Đến chứng minh và tham dự Đại lễ có: Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh; Chư tôn đức Thường trực BTS; Chư Tăng ni trụ trì các tự viện trong tỉnh; Đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Tây Ninh và chính quyền sở tại; Cùng đông đảo Phật tử từ nhiều đạo tràng trong tỉnh câu hội tham dự.

Chương trình Đại lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống như: Cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm đạo tràng, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự. Phát biểu Khai mạc của Ban tổ chức; Tiếp theo là nghi thức dâng hoa cúng dường, Hoài niệm Vu lan; Đặc biệt trong Đại lễ Vu lan thường không thể bỏ qua nghi thức cài hoa Hồng, nhìn những cánh hoa Hồng xinh xinh trên ngực áo để mọi người tự nhắc nhở nhau nơi trái tim mình tình yêu thương Cha Mẹ luôn đỏ thắm, dù cho đó là hoa Hồng Trắng tinh khôi….

Trước khi kết thúc chương trình là nghi thức trì tụng Kinh Vu Lan hồi hướng công đức cầu siêu cho cữu hyền thất tổ và cầu an cho gia đình, bá tánh vạn dân.

Sau đây là hình ảnh được ghi lại trong buổi Lễ:

 Tin và ảnh: Tâm Bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

Vĩnh Long: Trao quà cho cụ già neo đơn, các hộ gia đình khó khăn tại 03 điểm thuộc huyện Trà Ôn

PSO - Tết Chôl Chnăm Thmây truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer các tỉnh Nam Bộ diễn...

Đồng Tháp: Triển khai kế hoạch tổ chức Đại Giới đàn Từ Nhơn PL. 2565 – DL. 2021

PSO - Ngày 13/04/2021, tại chùa Bửu Quang (phường 1, TP. Sa Đéc), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức phiên họp triển...

Bình Phước: Cuộc họp thường kỳ của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh

PSO - Sáng ngày 13/04/2021, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tỉnh Hội (khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thành phố...

Bến Tre: Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Thành nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Sáng ngày 13/04/2021, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Thành nhiệm kỳ VII (2021-2026) long trọng khai mạc tại chùa...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan